Các mẫu thảm trải sàn phòng phòng khách đẹp nhất

Phòng khách chính là bộ mặt của căn nhà, nó nói lên 1 phần nào đó tính cách của gia chủ. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết các mẫu thảm trải sàn phòng khách đẹp nhất nhé.

cac-mau-tham-trai-san-phong-phong-khach-dep-nhat1

1, Tại sao phòng khách nên dùng thảm trải sàn

Thảm trải sàn không chỉ là vật dụng giữ nhiệt cho căn phòng của bạn, ấm vào mùa đông và giữ nhiệt điều hòa vào mùa hè. Mà thảm trải sàn còn tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn.

Hiện nay, thảm trải sàn có rất nhiều mẫu mã, kích thước cũng như hoa văn và màu sắc khác nhau để bạn có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nội thất phòng khách nhà mình.

Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều thảm trải sàn nhập khẩu từ các nước như: Thổ Nhĩ Kỳ, Bỉ, Hà Lan với chất lượng tốt hay cũng có những loại thảm dệt trong nước bằng phương pháp thủ công là thảm trải sàn tự dệt bằng tay. Giá thành thảm cũng giao động ở nhiều mức khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn thảm trải sàn theo túi tiền của mình nhé.

cac-mau-tham-trai-san-phong-phong-khach-dep-nhat2

2, Lưu ý khi mua thảm trải sàn phòng khách

Khi mua thảm cho phòng khách bạn nên lưu ý đến diện tích không gian phòng khách của bạn nhé. Nếu phòng khách nhà bạn rộng và thoáng bạn có thể lựa chọn thảm dạng cuộn, với kích thước lớn và trải đều khắp phòng.

Còn với những phòng khác nhỏ có sự liên thông với phòng ăn hay phòng bếp thì lựa chọn tốt nhất cho bạn là thảm trải sàn dạng tấm. Loại thảm này giúp tạo điểm nhấn cho phòng khách của bạn và định vị được vị trí tiếp khách, tạo không gian ngăn cách rõ ràng giữa phòng khách và phòng bếp.

Màu sắc thì bạn có thể lựa chọn theo tông màu của phòng khách nhà mình để tạo sự sang trọng, lịch sự. Hoặc nếu bạn muốn nổi bật bạn có thể chọn màu sắc nóng hơn như màu đỏ, xanh nhé.

Có thêm một lưu ý khi bạn lựa thảm trải sàn đẹp cho phòng khách là bạn nên mua thảm có giá trị gần tương đương với bộ ghế sofa nhà bạn để không tạo sự chênh lệch về đồ nội thất trong nhà nhé.

Khi mua thảm trải sàn phòng khách bạn cũng nên chú ý đến chất liệu của thảm nhé. Với thảm dạng cuộn bạn nên chọn thảm có chất liệu nỉ hoặc sợi cắt ngắn để không bị cục mịch, tao sự nhẹ nhàng và lịch sự nhé.

Với thảm dạng tấm bạn có thể lựa thảm lông xù để tạo sự ấn tượng với khách khi bước vào phòng khách.

3, Một số mẫu thảm phòng khách đẹp

cac-mau-tham-trai-san-phong-phong-khach-dep-nhat3 cac-mau-tham-trai-san-phong-phong-khach-dep-nhat4 cac-mau-tham-trai-san-phong-phong-khach-dep-nhat5 cac-mau-tham-trai-san-phong-phong-khach-dep-nhat6 cac-mau-tham-trai-san-phong-phong-khach-dep-nhat7 cac-mau-tham-trai-san-phong-phong-khach-dep-nhat8

Scroll to Top