Cách bảo quản thảm trải sàn trong thời tiết ẩm ướt

Thảm trải sàn là một trong những sản phẩm trang trí nội thất cho không gian các căn phòng để mang lại sự sang trọng cùng nét hiện đại cho không gian ngôi nhà. Tuy nhiên, khi thời tiết ẩm ướt là một trong những vấn để khiến việc bảo quản thảm trải sàn hiệu quả. Dưới đây là những cách bảo quản thảm trải sàn trong thời tiết ẩm ướt được tốt nhất.

– Tại sao nên bảo quản thảm trải sàn trong mùa mưa nồm

Một trong những đặc điểm khi mua nồm độ ẩm trong không khí tăng cao, thường có hơi nước và sàn nhà cũng như những không gian xung quanh luôn gặp phải tình trạng bị ướt.

Khi đó, những loại đồ đặc, đặc biệt là những đồ dùng được làm từ vải: chăn, đệm, sofa, thảm trải sàn cho phòng khách, thảm văn phòng…  sẽ bị ẩm, bị nấm mốc và có mùi hôi khó chịu. Điều đó gây khó chịu cho các thành viên trong gai đình  và cả những vị khách của bạn. Bên cạnh đó, những nấm mốc và mùi hôi có thể là những tác nhân gây bệnh cho mọi người nếu bạn không bảo quản để tránh mùi hội cũng như tránh những mầm bệnh có thể chuyển hóa thành bệnh. Do vậy bảo quản thảm trải sàn trong không gian bị nồm và ẩm ướt là điều quan trọng.

Các bạn có thể tham khảo những cách bảo quản như bảo quản theo cách truyền thống, sử dụng máy hút ẩm, sử dụng điều hòa nhiệt độ, hạt hút ẩm,…

cach-bao-quan-tham-trai-san-trong-thoi-tiet-am-uot

– Những cách bảo quản thảm trải sàn
  • Sử dụng phương pháp truyền thống

Đó là bạn nên thường xuyên lau khô sàn nhà, sau đó đóng kín cửa và không nên sử dụng quạt để tránh luồng không khí có thể vào bên trong và tiếp tục gây ẩm cho ngôi nhà và tấm thảm của bạn.

  • Sử dụng điều hòa nhiệt độ

Đối với những căn phòng kín có điều hòa nhiệt độ, bạn có thể lựa chọn sử dụng máy điều hòa để hút ẩm cho không khí. Tuy nhiên, cách làm này tuy mang lại hiệu quả nhưng sẽ khiến hóa đơn tiền điện của bạn tăng cao. Ngoài ra, sử dụng máy điều hòa nhiệt độ cũng sẽ khiến không gian căng phòng lạnh hơn cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  • Sử dụng máy hút ẩm

Máy hút ẩm là một trong những cách tốt nhất để giúp bạn có được không gian khô thoáng và bảo quản thảm trải sàn tốt nhất. Những loại máy hút ẩm được sử dụng phổ biến hiện nay như máy hút ẩm mini, máy hút ẩm dân dụng, máy hút ẩm gia đình để mang lại hiệu quả hút ẩm tốt nhất.

cach-bao-quan-tham-trai-san-trong-thoi-tiet-am-uot-1

  • Không sử dụng thảm trải sàn

Thời gian diễn ra hiện tương nồm không dài, trong thời gian đó bạn có thể không sử dụng thảm và cất thảm vào những nơi cao ráo khô thoáng, sử dụng nilon để bọc thảm tránh hơi ẩm có thể làm ẩm thảm trải sàn tốt nhất.

Dưới đây là những cách bảo quản thảm trải sàn tốt nhất để giúp các bạn nắm được bảo quản thảm trải sàn luôn được như mới, không bị ẩm mốc cho tấm thảm trải sàn của bạn. 

Scroll to Top