Cách bảo quản thảm văn phòng sạch đẹp

Thảm văn phòng đã trở thành một trong những vật liệu trang trí không thể thiếu cho không gian văn phòng để tạo nên không gian hiện đại và sang trọng. Tuy nhiên, việc sử dụng thảm văn phòng cũng cần được chú ý để duy trì được vẻ đạp cũng như duy trì thảm luôn sạch sẽ và không bị bám bụi bẩn. Dưới đây là những cách bảo quản thảm văn phòng sạch đẹp mang lại tính thẩm mỹ cao.

– Hút bụi 2 lần trong tuần

Những văn phòng làm việc thường có nhiều bụi bẩn và nếu không được hút bụi thường xuyên, thảm văn phòng của bạn sẽ được coi là nơi hút bụi nhiều nhất khiến thảm văn phòng (https://xy.com.vn/tham-trai-san-van-phong) nhanh chóng bị bẩn, biến màu, ố mầu do bụi bám nhiều. Đồng thời cũng sẽ là nơi tích tụ vi khuẩn nếu không được vệ sinh, giặt hay hút bụi nhanh chóng.

Lựa chọn hút bụi 2 lần mỗi tuần cho thảm để tránh bụi tích tụ lâu ngày, bám chặt vào thảm khi đó rất khó để vệ sinh và mất nhiều chi phí để gặt thảm văn phòng.

cach-bao-quan-tham-van-phong-sach-dep1

– Loại bỏ những vết ố ngay lập tức khi phát hiện

Xem thêm: dịch vụ Thiết kế Website chuyên nghiệp mang đến những mẫu website đẹp, thân thiện người dùng.

Tại văn phòng làm việc thường có nhiều loại đồ uống, thực phẩm khác nhau như cà phê, đồ uống, bánh, đồ ăn,… khi bị rơi trên thảm, các bạn cần làm sạch vết ố, vết bẩn ngay lập tức, tránh để vết bẩn khô hay lâu ngày khi đó sẽ rất khó để làm sạch. Các bạn có thể tham khảo những cách vệ sinh thảm trải sàn để nắm được những cách làm sạch vết ố nhanh chóng mà hiệu quả.

– Đầu tư  những thiết bị máy móc làm sạch, vệ sinh thảm trải sàn

Nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ giặt thảm trải sàn, các bạn có thể lựa chọn mua một số những loại máy, thiết bị để làm sạch thảm trải sàn nhanh chóng, hiệu quả cao để tiết kiệm thời gian và công sức. Những loại thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay khi sử dụng để làm sạch thảm cho văn phòng: máy giặt thảm công nghiệp phun hút, máy giặt thảm xoay, máy giặt thảm hơi nước nóng, máy hút bụi công nghiệp… Các công ty nên đầu tư hết những loại thiết bị nếu không gian sử dụng thảm trải sàn rộng, cần có những loại máy làm sạch thảm trải sàn.

cach-bao-quan-tham-van-phong-sach-dep

– Giặt thăm từ 1 – 2 lần

Việc hút bụi thường xuyên để tránh bụi bẩn, tuy nhiên việc giặt thảm trải sàn là điều cần thiết để đảm bảo thảm luôn sạch sẽ cũng như duy trì được độ bền cho sản phẩm. Theo nhiều lời khuyên, các bạn nên giặt thảm 2 lần trong năm để duy trì được tính thẩm mỹ và độ sạch sẽ cho thảm. Ngoài ra, các bạn có thể tự lựa chọn hình thức giặt thàm như tự giặt hoặc sử dụng những dịch vụ giặt thảm tại công ty. Điểm dặc biệt là sẽ giặt thảm tại chỗ mà vẫn đảm bảo được chất lượng và tính sạch sẽ cho thảm, được sử dụng phổ biến cho những sản phẩm thảm cuộn văn phòng .

cach-bao-quan-tham-van-phong-sach-dep2

Trên đây là những cách bảo quản thảm văn phòng để đảm bảo bộ bền cũng như đảm bảo được tính thẩm mỹ cho thảm để kết hợp với không gian nội thất luôn hiện đại, sang trọng và nổi bật khi sử dụng thảm trải sàn cao cấp.

Scroll to Top