Cách chọn thảm để đón vận khí tốt

 

Thông thường, thảm trải sàn được trải ở bất cứ vị trí nào trong nhà cũng không gây ảnh hưởng nhiều đến thiết kế và phong thủy của căn nhà. Tuy nhiên, với loại thảm trải sàn là loại thảm lau được đặt ngay cửa ra vào là một vị trí ảnh hưởng rất nhiều đến các yếu tố phong thủy thì chọn đúng loại thảm này còn giúp gia chủ có thể đón thêm nhiều vận khí tốt. Bài viết hôm nay sẽ mách bạn một số mẹo chọn thảm như vậy.

Chọn màu sắc thảm phù hợp mệnh gia chủ: Để tấm thảm có thể hỗ trợ tối đa cho gia chủ trong việc đem lại vận khí, may mắn và tài lộc, những nhà thiết kế sẽ có xu hướng chọn màu theo mệnh của người chủ sở hữu không gian.

Các màu may mắn tương ứng với các mệnh trong Ngũ hành như sau:

Mệnh Kim: ưu tiên sử dụng màu trắng và các màu sinh mệnh như màu nâu, vàng… Không nên sử dụng các màu mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím.

Mệnh Môc: nên sử dụng các màu mang sắc xanh, kết hợp màu đen hoặc xanh sẫm. Tuyệt đối kiêng sử dụng các màu trắng hoặc sắc trắng bạch kim.

Mệnh Thủy: hợp với các màu tông xanh, đen hoặc điểm xuyết những tông trắng hoắc xanh lá. Gia chủ nên tránh dùng những tấm thảm trang trí có màu sắc kiêng kỵ như vàng, nâu.

Mệnh Hỏa: nên dùng các sắc như đỏ, hồng, tím. Không nên dùng các màu đen, màu xanh biển sẫm.

 

 

Mệnh Thổ: màu hồng, đỏ, tím rất tốt cho người mệnh Thổ. Nên tránh dùng các loại thảm có sắc màu xanh.

Ngoài ra, khi lựa chọn thảm cũng nên chú ý đến hướng nhà để lựa chọn các màu sắc phù hợp.

Chúc bạn đọc sẽ lựa chọn được loại thảm phù hợp, đem lại nhiều may mắn!

 

Scroll to Top