Cách chống ẩm cho thảm trải sàn trong mùa nồm ẩm

Mùa đông và mùa xuân thời tiết thường mưa nhiều cộng với độ ẩm trong không khí lớn dẫn đến thảm trải sàn nhà bạn bị ẩm ướt và có mùi khó chịu, ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn. Vậy, cách chống ẩm cho thảm trải sàn như thế nào?

Hậu quả của việc thảm trải sàn bị ẩm ướt thường xuyên

Mùa nồm ẩm độ ẩm không khí tăng cao khiến trong không khí luôn có hơi nước và khiến sàn nhà ướt nhẹp, dấp dính rất khó chịu. Trong điều kiện đó thì những vật bằng vải như thảm trải sàn sẽ bị tình trạng ướt, ẩm dẫn đến mùi khó chịu. Bên cạnh đó mùi ẩm mốc và điều kiện sống ẩm ướt còn là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn gây bệnh sinh sôi và phát triển mạnh khiến sức khỏe các thành viên trong gia đình bạn bị ảnh hưởng xấu nhất là các loại thảm trải sàn phòng ngủ.

Biện pháp chống ẩm cho thảm trải sàn

Có nhiều cách để chống ẩm cho thảm trải sàn nhưng vào mùa nồm ẩm, sàn nhà lúc nào cũng dấp dính, khó chịu. Chính vì thế mà bạn không thể thường xuyên túc trực để hạn chế tình trạng thảm bị ẩm ướt. Một số cách mà xy.com.vn giới thiệu sau đây bạn tham khảo nhé.

Lau sạch sàn nhà thường xuyên

Bạn có thể lau sạch và khô thảm trải sàn, sau đó bạn trải thảm lên và sử dụng. Bạn chú ý là đóng kín cửa để hạn chế hơi ẩm từ ngoài tràn vào. Tuy nhiên, sàn nhà bạn “đổ mồ hôi” liên tục nên biện pháp này sẽ khiến bạn vất vả.

Sử dụng máy hút ẩm

Máy hút ẩm là giải pháp hiệu quả để mang lại sự khô thoáng và thoải mái cho không gian trong những ngày nồm ẩm.

Sử dụng điều hòa nhiệt độ

Điều hòa nhiệt độ có tính chất lạnh khô nên sẽ thổi bay những hơi nước trong phòng. Tuy nhiên giải pháp này rất tốn điện và làm không gian lạnh hơn. Đây là cách bảo quản thảm trải sàn rất hiệu quả.

Không sử dụng thảm trải sàn

Những ngày nồm ẩm thường không kéo dài và nếu bạn không muốn mất công sức để giặt thảm nhiều lần thì có thể sử dụng dép đi trong nhà và cất thảm nơi khô thoáng. Hết những ngày nồm ẩm, bạn có thể mang ra để sử dụng tiếp.

Trên đây là cách chống ẩm cho thảm trải sàn nhà bạn. Chúc các bạn có những giải pháp thông minh mang lại sự thơm tho, sang trọng cho không gian sử dụng thảm trải sàn.

Scroll to Top