Cách lựa chọn thảm trải sàn cho bé sơ sinh

Trẻ sơ sinh là đối tượng cần được bảo vệ và chăm sóc kĩ lưỡng về tất cả mọi mặt, trong đó có việc lựa chọn thảm. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hãy tìm hiểu bài viết để biết cách lựa chọn thảm trải sàn cho bé sơ sinh

1.Các tiêu chí lựa chọn thảm cho trẻ sơ sinh

Để lựa chọn được thảm trải sàn cho trẻ sơ sinh thích hợp nhất, cần dựa vào các tiêu chí sau:

-Độ mềm mại: Da của trẻ nhỏ rất hay bị kích ứng, bạn nên lựa chọn loại thảm có độ êm ái, mềm mại nhất định để trẻ luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

-Chất liệu an toàn cho trẻ: Có rất nhiều loại thảm cho trẻ sơ sinh trên thị trường. Tuy nhiên, để chăm sóc trẻ sơ sinh nhà bạn một cách tốt nhất, bạn nên lựa chọn sản phẩm thảm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và có độ tin cậy cao, đặc biệt chú ý sử dụng loại thảm sử dụng chất liệu thiên nhiên để không chứa hóa chất độc hại như chì hay thủy ngân.

-Sử dụng màu sắc bắt mắt: họa tiết và màu sắc của thảm dành cho bé sơ sinh không quá cầu kỳ như thảm trải sàn cho bé tập bò. Tuy nhiên, sử dụng màu sắc bắt mắt, nổi bật sẽ phù hợp hơn với trẻ, nhất là trong giai đoạn trẻ tập lẫy.

-Lựa chọn thảm dễ dàng vệ sinh: Do trong giai đoạn này trẻ rất hay bôi bẩn hay tè dầm lên thảm nên việc vệ sinh thảm sẽ diễn ra thường xuyên. Sử dụng sản phẩm dễ vệ sinh sẽ đặc biệt phù hợp.

2. Loại thảm nào phù hợp dành cho trẻ sơ sinh

Với những điều kiện lựa chọn thảm cho trẻ sơ sinh kể trên, bạn có thể lựa chọn thảm nhập khẩu như thảm Thổ Nhĩ Kỳ, thảm Hàn Quốc cho trẻ, đây là những sản phẩm có chất lượng tốt, không chứa hóa chất độc hại nên sức khỏe của trẻ luôn được bảo vệ.

Không chỉ an toàn cho sức khỏe của bé, thảm trải sàn cho bé cũng là dụng cụ tạo nên những mẫu hình chụp ảnh sinh nhật cho bé sơ sinh rất đáng yêu.

Nên lựa chọn thảm lông thay vì thảm xốp để có độ êm ái nhất định. Nhiều người lầm tưởng rằng lựa chọn thảm lông sẽ rất khó vệ sinh nhưng trên thực tế bạn có thể dễ dàng sử dụng máy giặt để làm sạch thảm mà không lo bị rút sợi- nếu bạn lựa chọn được loại thảm có chất lượng tốt và uy tín.

 

Scroll to Top