Cách vệ sinh thảm trải sàn nhanh nhất

Thảm trải sàn hiện nay là vật dụng không còn xa lạ với người tiêu dùng, cùng với quá trình sử dụng, thảm trải sàn nhà bạn sẽ bị bẩn và cần được vệ sinh. Nhưng không giống như sàn gỗ hay sàn gạch hoa, thảm trải sàn cần có cách vệ sinh riêng, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết cách vệ sinh thảm trải sàn nhanh nhất nhé.

cach-ve-sinh-tham-trai-san-nhanh-nhat2

1, Tại sao nên vệ sinh thảm trải sàn thường xuyên

Việt Nam có khí hậu nhiệt đới gió mùa nên không khí có độ ẩm lớn, bên cạnh đó, thời tiết lại hay có mưa nên việc thảm trải sàn nhà bạn bị ẩm là điều hay xảy ra.

Nếu thảm trải sàn bị ẩm, mốc mà không được làm khô hay vệ sinh thì có thể sinh ra nấm mốc ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ.

Bên cạnh đó, môi trường tại Việt Nam khá bụi nên thảm trải sàn nhà bạn bị bám bụi là điều không thể tránh khỏi.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn có thể làm rơi vãi thức ăn hay nước uống khiến cho thảm bị vương bẩn.

cach-ve-sinh-tham-trai-san-nhanh-nhat3

Do đó, việc vệ sinh thảm trải sàn là điều cực kỳ cần thiết với mỗi gia đình, nhất là gia đình bạn có trẻ nhỏ thì đây là điều rất quan trọng nhé.

2, Thời gian vệ sinh thảm trải sàn là bao lâu

Với những tác nhân gây bẩn cho thảm trải sàn mà chúng tôi nêu trên thì việc vệ sinh thảm trải sàn nhà là việc làm cần thiết và cần được làm thường xuyên, định kỳ. Theo lời khuyên từ nhà sản xuất thì bạn nên vệ sinh thảm trải sàn định kỳ ít nhất là 3 lần trong 1 năm, với những gia đình có trẻ nhỏ thì việc vệ sinh này cần tăng lên khoảng 5 lần trong vòng 1 năm để đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

cach-ve-sinh-tham-trai-san-nhanh-nhat1

Đề giữ cho thảm trải sàn đẹp và bền được lâu, bạn cũng nên chú ý trong quá trình sử dụng, nếu thảm trải sàn của nhà bạn bị vương thức ăn hay nước uống thì bạn nên vệ sinh ngay bằng cách dùng giẻ sạch có độ thấm cao để thấm hết chất bẩn đó đi nhé. Bạn không nên chà mạnh vết bẩn đó mà chỉ nên thấm nhẹ nhàng, vết bẩn sẽ bay đi hết nhé.

3, Một số cách vệ sinh thảm trải sàn định kỳ đơn giản

Cũng giống như sàn gỗ hay sàn gạch hoa thì bạn cần quét nhà hàng ngày thì với thảm trải sàn bạn cần hút bụi để loại bỏ bụi bẩn hàng ngày nhé. Công việc này khá đơn giản là bạn chỉ cần cắm máy hút rồi đưa đầu hút bụi xuống gần mặt thảm, việc còn lại là để máy hút bụi lo bạn nhé. Bạn nên lưu ý, đưa các đầu hút bụi vào các ngách để hút hết bụi bẩn nhé.

cach-ve-sinh-tham-trai-san-nhanh-nhat

Với những vết ố vàng trên thảm trải sàn bạn có thể làm như sau nhé:

– Dùng muối

Nếu máy hút bụi nhà bạn không có chức năng hút chất lỏng, bạn có thể rắc muối lên thảm để thấm chất lỏng rơi vãi, rồi hút lớp muối đi.

– Khăn sạch, xà phòng và nước

Khi lỡ tay làm đổ nước hay chất lỏng lên thảm, bạn nên nhanh chóng dùng giẻ thấm chất lỏng đổ lên thảm để chúng khỏi ngấm vào thảm, gây ố màu tấm thảm. Sau đó cho vào máy giặt rồi thảm bằng nước ấm với xà phòng

– Dùng nước chanh vệ sinh thảm trải sàn nhà đẹp

Với tấm thảm có màu sáng, bạn có thể vắt nước nửa trái chanh, pha với muối rồi thoa lên vết ố trên thảm, để khoảng 20 đến 30 phút rồi dùng giẻ lau sạch. Nước chanh còn để lại mùi rất dễ chịu cho tấm thảm nhà bạn.

cach-ve-sinh-tham-trai-san-nhanh-nhat4

– Baking soda và dầu thơm

Baking soda có tác dụng khử mùi hiệu quả, hãy trộn một chén baking soda với ít giọt dầu thơm, rắc lên thảm rồi dùng máy hút bụi hút sạch đi sau nửa tiếng. Tấm thảm sẽ không còn ám mùi hôi.

Trên đây là một số cách vệ sinh thảm trải sàn nhà đơn giản và nhanh chóng để bạn có thể thực hiện ngay. Việc vệ sinh thảm trải sàn nhà thưỡng xuyên là cách bảo vệ sức khỏe những thành viên trong gia đình một cách tốt nhất, đặc biệt là khi nhà bạn sử dụng thảm trải sàn cho bé nhé. 

Scroll to Top