Chọn màu sơn nhà theo phong thủy tạo sinh khí

Khi xây dựng và trang trí nhà ở, việc lựa chọn màu sơn nhà để vừa mang lại điểm nổi bật cho ngôi nhà đồng thời đem lại những sinh khí và thu hút được nhiều may mắn cho gia đình bạn. Dưới đây là những cách lựa chọn màu sơn nhà theo phong thủy để phù hợp để cho gia đình của bạn. Các bạn có thể lựa chọn những màu sắc để mang đến cho bạn những màu sắc cho ngôi nhà đẹp.

chon-son-nha-theo-phong-thuy-tao-sinh-khi

Phong thủy nhà ở luôn được coi là một trong những yếu tố quan trọng để xây dựng và trang trí màu sắc đẹp, hiện đại. Bên cạnh đó, lựa chọn được màu sắc phù hợp cũng thể hiện được tính thẩm mỹ trong trang trí nhà cửa và tạo không gian thoải mái cho bạn.

chon-son-nha-theo-phong-thuy-tao-sinh-khi1

– Tránh lựa chọn màu sươn trần quá tối

Khi lựa chọn màu sươn tường cho trần nhà, bạn nên chọn những khoảng màu sơn tường sáng màu và trung tính. Bạn nên tránh những màu sơn trần tối và trầm sẽ không mang lại những điều may mắn và không mang lại sinh khí. Việc lựa chọn màu sơn tường tối sẽ khiến cho bạn cảm thấy gồ bó và không mang lại sự thoải mái. Theo những kinh nghiệm, bạn nên lựa chọn màu sơn tường nhạt và sàn nhà nên là những gam màu đậm để tượng trưng cho đất vững chãi.

chon-son-nha-theo-phong-thuy-tao-sinh-khi2

– Chọn màu sơn tường theo thuyết ngũ hàng

Lựa chọn màu sơn nhà theo thuyết ngũ hành để phù hợp với phong thủy:

  • Màu kem, màu trắng là hành kim
  • Còn những màu đỏ, màu hồng, cam, tím là hỏa
  • Màu xanh biển, xám, đen là thủy
  • Màu vàng, nâu là hành thổ
  • Màu xanh lá cây  là mộc

Khi lựa chọn màu sơn tường các bạn nên chú ý lựa chọn màu sơn tường cùng với theo thuyết ngũ hành để hợp phong thủy cho cùng gia chủ để mang lại không gian đẹp và thu hút những sinh khí cho gia đình.

chon-son-nha-theo-phong-thuy-tao-sinh-khi3

– Nên tránh chọn nhiều màu tương phản quá nhiều

Việc lựa chọn những màu tương phản và cầu kỳ thường mang đến sự phức tạp và không giành cho những không gian cần sự thoải mái và thu giãn cho người dùng. Và những căn phòng có nhiều màu sắc tương phản sẽ mang đến sự phức tạp, gây rối mát và làm mệt thị giác cho người trong phòng.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lựa chọn để mang lại cho người dùng những cảm giác thoải mái về không gian nhà ở và sự thoải mái khi lựa chọn phù hợp theo cảm giác về không khí như lựa chọn được màu sắc sơn nhà phù hợp với từng mùa, không gian diện tích cho căn phòng. Ví dụng như bạn nên lựa chọn những gam màu trung tính, nhẹ nhàng và sáng màu cho những căn phòng có diện tích nhỏ, hẹp.

chon-son-nha-theo-phong-thuy-tao-sinh-khi4

Trên đây là một số cách lựa chọn sơn nhà theo phong thủy để mang đến những không gian đẹp, nổi bật mà có khả năng thu hút được nhiều sinh khí và may mắn cho gia đình của bạn.

Scroll to Top