Hướng dẫn chọn thảm trải sàn cho mùa hè mát mẻ

Mọi người vẫn thường có suy nghĩ chỉ cần sử dụng thảm trải sàn khi mùa không đến còn mùa hè thì không cần sử dụng thảm trải sàn, những những quan niệm đó là sai lầm bởi vì cũng có những loại thảm dùng riêng cho mùa hè và giúp cho không gian căn phòng đẹp hơn sang trọng hơn mà vẫn mát mẻ. Hôm nay xy.com.vn sẽ hướng dẫn chọn thảm trải sàn cho mùa hè mát mẻ.

 

huong-dan-chon-tham-trai-san-cho-mua-he-mat-mes

 

Vị trí trải thảm

Đối với những tấm thảm trải sàn phòng khách thì có những gia đình sử dụng thảm trải sàn ở khu vực bàn ghế ngồi tiếp khách, cũng có những gia đình sử dụng thảm cho tất cả không gian của căn phòng nhưng đó là khi sử dụng thảm vào mùa đông, còn vào mùa hè bạn nên sử dụng những loại thảm tấm để không gian thoáng và mát mẻ hơn.

Sử dụng thảm dạng tấm để tạo nên điểm nhấn cho phòng khách của gia đình bạn đẹp và sang trọng hơn. Để tạp điểm nhấn bạn nên trải thảm ở khu vực bàn trà, hay khu vực mà gia đình bạn thường ngồi trò chuyện và tiếp khách.

 

huong-dan-chon-tham-trai-san-cho-mua-he-mat-messss

 

Chọn thảm phù hợp.

Những loại thảm trải sàn thích hợp sử dụng cho mùa hè là những loại thảm trơn và mỏng là phù hợp nhất. Bạn nên tránh những loại thảm lông là dày vì như vậy sẽ làm cho căn phòng thêm bí và nóng bức.

Về màu sắc của thảm văn phòng hay thảm trải sàn bạn có thể chọn theo sở thích của bạn hay chọn những loại thảm có màu sắc hài hòa với những đồ nội thất trong căn phòng, nhưng là mùa hè bạn nên chọn những loại thảm có tông màu lạnh như màu xanh nhạt, màu hồng, màu kem… để tạo cảm giác mát mẻ cho mùa hè. Cũng nên tránh sử dụng những loại thảm có màu nóng như màu đỏ hay màu tím vì những màu này tạo nên cho người dùng cảm giác ngột ngạt và oi bức.

Tham khảo thêm: Dịch vụ thiết kế quảng cáo chuyên nghiệp

huong-dan-chon-tham-trai-san-cho-mua-he-mat-messssss

 

Mùa hè của nước ta cũng là mùa mưa nên độ ẩm tương đối cao làm cho không gian có thể ẩm thấp và rất dễ gây ẩm mốc cho thảm trải sàn nên khi sử dụng bạn cũng nên lưu ý vệ sinh thảm trải sàn sạch sẽ và nếu thấy thảm bị ẩm bạn bên phơi khô hoặc dùng máy sấy làm khô thảm tránh để thảm bị mốc sẽ mất tính thẩm mĩ và có thể là nguồn gây nên những bệnh ngoài da hay bệnh về hô hấp.

Trên đây là những hướng dẫn chọn thảm trải sàn mùa hè để bạn có thể lựa chọn được những loại thảm phù hợp với không gian và cho mùa hè mát mẻ.

 

Scroll to Top