Hướng dẫn chọn thảm trải sàn cho phòng khách cổ điển sang trọng

Những không gian phòng khách cổ điển luôn là những không gina sang trọng vậy nên việc sử dụng những đồ nội thất cho phòng khách cũng cần phải được lựa chọn kĩ càng như bàn ghế, kệ tivi, rèm phòng khách hay thảm trải sàn,… để có được phòng khách cổ điển nổi bật mà sang trọng. Những cách lựa chọn thảm trải sàn cho phòng khách cổ điển bạn sẽ có được những hướng dẫn để lựa chọn được loại thảm thích hợp cho phòng khách.

huong-dan-chon-tham-trai-san-cho-phong-khach-co-dien-sang-trong

– Những cách lựa chọn thảm trải sàn phù hợp cho phòng khách cổ điển

Như đã nói ở trên, khi chọn thảm trải sàn bạn nên dựa theo những yêu cầu dưới đây để lựa chọn:

  • Thảm trải sàn sử dụng chất liệu cao cấp, là những loại thảm cao cấp

Do không gian phòng khách cao cấp, bạn nên sử dụng loại thảm lót cao cấp để phù hợp với không gian. Nếu bạn chọn một chiếc thảm có chất lượng thấp hay những loại thảm trải sàn được làm từ chất liệu trung bình bạn sẽ làm giảm đi sự sang trọng cùng tính nổi bật của căn phòng.

Như vậy một chiếc thảm có chất liệu cao cấp như thảm len, thảm lông cừu được dệt thủ công hoặc dệt cao cấp sẽ là lựa chọn hàng đầu. Bạn cũng có thể lựa chọn những loại thảm trải sàn cao cấp được nhập khẩu từ châu Âu hoặc từ những nước có nền công nghiệp dệt thảm lâu đời nhưu thảm trải sàn Thổ Nhỹ Kỳ, thảm Ba Tư.

huong-dan-chon-tham-trai-san-cho-phong-khach-co-dien-sang-trong1

  • Thảm có hoa văn sang trọng mang phong cách hoàng gia

Những loại thảm có hóa văn mang phong cách hoàng gia luôn là lựa chọn hàng đầu cho không gian phòng khách để mang đến một phòng khách đậm nét quý tộc quý phái và sang trọng cho người dùng cũng như tạo được ấn tượng cho những vị khách.

Những hoa văn thường được sử dụng và những đường nét uốn lượn và hoa lá được cách điệu hay những chi tiết thường được sử dụng trong trang trí nội thất và kiến trúc xây phong cách châu Âu cổ điển.

  • Lựa chọn màu sắc cho thảm trải sàn phù hợp với không gian phòng khách

Khi phòng khách mang những màu sắc đậm sắc thái cổ điển như những màu trầm như màu đỏ, vàng đậm, nâu đậm bạn cũng có thể lựa chọn màu của thảm là những loại thảm có màu trung tính và màu trầm để làm tăng thêm nét cổ kính và sang trọng.

Ngược lại những không gian cổ điển sáng màu như màu trắng, vàng nhạt, kem nhạt bạn nên lựa chọn thảm có cùng màu sắc như thảm trải sàn trang trí hoặc thảm trải sàn đẹp cho không gian căn phòng. 

huong-dan-chon-tham-trai-san-cho-phong-khach-co-dien-sang-trong2

  • Lựa chọn vị trí đặt thảm trải sàn

Thông thường trong phòng khách bạn có thể lựa chọn thảm trải sàn dạng tấm để đặt khu vực bàn ghế hoặc sofa phòng khách để làm điểm nổi bật cho phòng khách. Tuy nhiên, tùy từng phòng khách cổ điển bạn có thể sử dụng trải thảm cho khu vực tiếp khách hoặc trải thảm cho toàn bộ không gian để mang đến vẻ đẹp toàn diện.

Với những cách lựa chọn thảm trải sản cho phòng khách sang trọng mang đậm phong cách hoàng gia sẽ giúp các bạn có được những hiểu biết tốt nhất cho những lựa chọn thảm của mình.

huong-dan-chon-tham-trai-san-cho-phong-khach-co-dien-sang-trong3

Bạn có thể sử dụng hay chọn mua thảm trải sàn cao cấp tại xy.com.vn là nơi cung cấp những loại thảm trải sàn cao cấp được nhập khẩu chính hãng từ Thổ Nhỹ Kỳ và những quốc gia có nền dệt thảm tốt nhất hiện nay.

Lựa chọn những loại thảm trải sàn cho phòng khách cổ điển đẹp sẽ giúp bạn có được những không gian phòng khách hiện đại tạo được ấn tượng tốt cho những vị khách đồng thời nâng cao được vị thế của chủ nhà khi sử dụng những loại đồ dùng cao cấp thể hiện những nét quý tốc đẹp.

Scroll to Top