Hướng dẫn lựa chọn thảm cho không gian có diện tích nhỏ

 

Thảm trải sàn là một đồ vật trang trí nội thật không thể thiếu ngày nay. Trong bài viết này, hãy cùng xy.com.vn tìm hiểu cách lựa chọn thảm cho không gian có diện tích nhỏ, với công dụng “đánh lừa thị giác” mở rộng diện tích.

 

  • Màu sắc

Cũng giống như màu sơn, một tấm thảm sử dụng trong căn phòng giống như “trang phục” của cả căn hộ đó, do vậy, những hiệu ứng về màu sắc sẽ luôn luôn đem đến ấn tượng đầu tiên. Đối với những căn hộ có diện tích nhỏ, nên lựa chọn những tấm thảm trang trí có màu đơn sắc, tránh sử dụng các màu tương phản quá mạnh hoặc quá nhiều họa tiết màu sắc, dễ gây cảm giác chia nhỏ không gian.

Một mẹo nhỏ là nên sử dụng các màu như ghi, xám, màu be… là các màu trung tính, đặc biệt khi kết hợp với tường trắng sẽ tạo hiệu ứng mở rộng không gian tối đa.

 

 

  • Về mặt chất liệu:

Nên tránh sử dụng các chất liệu nỉ hoặc bông quá xù xì, tạo cảm giác ấm cúng cũng dễ khiến không gian bị thu hẹp lại.

  • Kiểu dáng

Một nguyên tắc vàng được các nhà kiến trúc sư sử dụng đó là có sự đồng điệu về kiểu dáng giữa đồ vật và thảm trải sàn. Ví dụ: bàn uống nước hình vuông thì thảm trải nên có cùng hình dạng… Nếu có sự tương đồng về họa tiết thì hiệu ứng mở rộng không gian càng trở nên tối đa.

Ngoài ra, không nên sử dụng quá một loại thảm cho một không gian nhỏ và nên chú ý mua thảm từ những cơ sở uy tín để đảm bảo thời gian sử dụng lâu nhất có thể.

Chúc các bạn lựa chọn được các sản phẩm như ý!

 

Scroll to Top