Hướng dẫn trang trí phòng khách hợp phong thủy để đón Tết

Phòng khách có một vị trí quan trong nhất trong ngôi nhà khi vừa là thể hiện được bộ mặt của ngôi nhà và gia chủ vừa là nơi thu hút những vận khí may mắn, sinh khí, tài lộc cho gia đình. Do vậy, phong thủy phòng khách luôn là điều quan trọng nhất trong những thiết kế nội thất cho phòng khách để mang lại nhiều mau mắn cho giá đình. Những cách thiết kế và trang trí phòng khách hợp phong thủy để mang lại may mắn và thu hút nhiều tài lộc để đón Tết cổ truyền của dân tộc dưới đây là những gợi ý tốt nhất cho bạn.

huong-dan-trang-tri-phong-khach-hop-phong-thuy-de-don-tet

Khi lựa chọn đồ nội thất và cách đặt để vị trí đồ đạc trong phong khách hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều lợi ích tốt nhất cho gia đình. 

– Cách đặt để vị trí của bàn ghế phòng khách

Việc đặt để vị trí của bàn uống nước luôn là điều bạn cần chú ý đầu tiên khi trang trí phòng khách và lựa chọn những vị trí phù hợp để vừa mang đến sự tiện nghi và hợp phong thủy.

Theo phong thủy, bạn không nên đặt để những chiếc ghế quay lưng lại với cửa chính, mà ngược lại bạn nên đặt vị trí ghế ngồi hướng ra cửa để đón tiếp khách được thuận lợi cũng như thể hiện sự chào đón nồng nhiệt nhất cho những vị khách của ban, cũng như đó là một trong những lễ nghi không thể thiếu của người Việt.

huong-dan-trang-tri-phong-khach-hop-phong-thuy-de-don-tet2

Ngoài ra, việc lựa chọn những đồ nội thất được thiết kế theo dạng hình tròn luôn mang đến những sự hòa hợp trong ngôi nhà. Việc lựa chọn hình tròn trong phong thủy sẽ có tác dụng mang lại những sinh khí cho phòng khách và thể hiện được sự hòa hợp tốt nhất trong gia đình.

huong-dan-trang-tri-phong-khach-hop-phong-thuy-de-don-tet3

Nếu bàn ghế phòng khách của bạn góc cạnh thì có thể làm những góc cạnh đó tù đi, hoặc sử dụng những tấm khăn trải bàn để che đi những góc cạnh gây nên sự không tốt cho phong thủy phòng khách.

– Chọn đồ nội thất cho phòng khách phù hợp với phòng thủy

Bạn nên chọn những chiếc ghế có phần tựa lưng êm ái để tạo được sự thoái mái cho người ngồi cũng như tạo được cảm giác thoải mái trong ngôi nhà không bị cứng nhắc. Tiếp đó, bạn không nên đặt những chiếc ghế quá gần nhau mà nên đặt ở những khaonrg cách nhất định để cho luồng sinh khí có thể lưu thông được ở khắp mọi nơi trong phòng khách.

Lựa chọn những thiết kế có màu sắc tươi sáng sữ giúp thu hút được nhiều sinh khí hơn và phù hợp với không khí âm áp và tươi mới của mùa xuân cũng như không khí Tết cho gia đình.

huong-dan-trang-tri-phong-khach-hop-phong-thuy-de-don-tet4

Lựa chọn những loại đồ vật trang trí mang tính hài hòa, mềm mại như những bức tranh hoa lá về mùa xuân, tranh tứ quý hay phúc lộc thọ để mang lại nhiều may mắn. Bạn không nên lựa chọn những bức tranh thú dữ, trưng bày binh khí bởi những loại đồ trang trí đó thể hiện những sự dữ dằn hay điểm giữ. Nếu bạn muốn treo những loại thú dữ để bảo vệ gia đình bạn cần quay đầu của chúng ra phía cửa để bảo vệ ngôi nhà, tránh quay đầu vào trong sẽ không tốt cho ngôi nhà của bạn.

huong-dan-trang-tri-phong-khach-hop-phong-thuy-de-don-tet5

– Lựa chọn màu sắc cho phòng khách

Việc lựa chọn màu sắc cho phòng khách, bạn nên sử dụng những gam màu nhạt cho trần nhà và những gam màu đậm cho nên phòng để mạng đến sự hài hòa. Ngoài ra, lựa chọn màu sắc cho phòng khách cũng cần lựa chọn những màu phù hợp với phương hướng của phòng khác, màu phù với với mệnh của gia chủ để tạo sự thống nhất và mang lại nhiều sinh khí.

huong-dan-trang-tri-phong-khach-hop-phong-thuy-de-don-tet6

Trên đây là những cách lựa chọn thiết kế và trang trí nội thất phòng khách phù hợp với phong thủy và với không khí mùa xuân để mang lại những sinh khí và may mắn đầu năm cho năm mới nhiều thuận lợi.

huong-dan-trang-tri-phong-khach-hop-phong-thuy-de-don-tet7

Scroll to Top