Hướng dẫn trang trí thảm trải sàn hợp phong thủy phòng khách

Sử dụng thảm trải sàn đã không còn xa lạ đối với người tiêu dùng nhưng trang trí phòng khách bằng thảm trải sàn như thế nào để hợp phong thủy không phải ai cũng nắm chắc được. Chính vì vậy, xy.com.vn sẽ đưa ra một số cách trang trí thảm trải sàn cho phong thủy phòng khách để mang đến không gian may mắn cùng vẻ đẹp sang trọng.

1.Chọn lựa thảm phù hợp với nội thất phòng khách

Trước tiên, khi tính đến vấn đề trải thảm để hợp phong thủy bạn cần lựa chọn những loại thảm trải sàn để phù hợp, tạo nên không gian tốt nhất trong phòng khách của mình. Thông thường, phòng khách có vị trí quan trọng nhất trong ngôi nhà vì vậy, việc lựa chọn đồ nội thất cho phòng khách cũng quan trọng để tạo nên một bội mặt đẹp cho ngôi nhà của bạn.

– Kiểu dáng của thảm thích hợp với phong cách của phòng khách

Hiện nay, thảm trải sàn cho phòng khách được chia làm hai dạng thảm chính: thảm tấm và thảm cuộn. Thảm trải sàn dạng tấm là sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất, không trải toàn bộ không gian phòng khách mà chỉ được chủ nhà lựa chọn để trải cho một không gian nhất định thường là nơi uống nước. Thảm cuộn được dùng để lót toàn bộ bề mặt sàn nhà thường được dùng trong mùa đông hoặc nhà có trẻ nhỏ để tạo độ êm cho bé vui chơi.

Ngoài ra, bạn nên chọn những loại thảm có phong cách hiện đại như màu sắc hóa văn để trang trí trong những căn phòng hiện đại. ĐỐi với một phòng khách cổ điển việc lựa chọn một tấm thảm theo phong cách cổ điển sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất cho không gian cổ điển.

– Chất liệu của thảm trải sàn

Thảm trải sàn phòng khách đẹp thường được sử dụng với chất liệu chính như thảm len, thảm lông cừu cao cấp để mang đến một thảm tấm cao cấp góp phần giúp phòng khách của bạn thêm sang trọng và hiện đại. Những loại thảm trải sàn bằng len được dẹt thủ công rất phù hợp với những phòng yêu cầu được trang trí quý phái, sang trọng và lịch sự nhất.

 

Sau khi bạn đã chọn được những tấm thảm phù hợp việc tiếp theo bạn cần làm chính là chọn vị trí trải thảm sao cho hợp với phòng thủy phòng khách để mang lại nhiều may mắn nhất.

huong-dan-trang-tri-tham-trai-san-hop-phong-thuy-phong-khach1

2. Cách chọn thảm trải sàn hợp với phong thủy của phòng khách
– Vị trí trải thảm thích họp với phong thủy

Mặc dù thảm trải sàn dạng tấm có thể được trải ở nhiều vị trí khác nhau trong phòng tuy nhiên lựa chọn được một trí tốt sẽ đem lại nhiều may mắ cho gai đình. Do vậy, theo nhiều chuyên gia phong thủy, bạn nên trải thảm bên trong cửa chính, tránh để mọi người bước tử cửa chính qua thảm sau đó mới vào nhà sẽ gây nên những trắc trở nhất định. Bạn nên chọn trải thảm ở dưới bàn uống nước hoặc phí trước bàn uống nước là vị trí thuận lợi nhất cũng như tạo được vẻ đẹp nhất cho tấm thảm của bạn.

– Chọn màu sắc của thảm cho nội thất phòng khách

Mặc dù bạn có thể chọn thảm theo sở thích của mình nhưng bạn nên chọn thảm có màu sắc phù hợp với đồ nội thất trong phòng và phù hợp phong thủy phong khách. Bạn có thể chọn những loại thảm có màu sắc tươi sáng để phòng khách thêm sinh động và ấm áp, màu thảm nhạt quá sẽ gây nên cảm giác đơn điệu và buồn tẻ. Tuy nhiên, với những màu thảm trải sàn quá đậm bạn cần kết hợp hợp lý nhất với căn phòng như phối hợp thảm trả sàn màu hông để không gây nên cảm giác ngột ngạt, khó chịu cho mọi người.

huong-dan-trang-tri-tham-trai-san-hop-phong-thuy-phong-khach

– Chọn màu sắc của thảm hợp với chủ nhà

Đây là yêu tố quan trọng để tạo nên sự hòa hợp giữa chủ nhà với những cách bày trí đồ đạc trong nhà. Đối với thảm trải sàn giá rẻ cũng vậy, lựa chọn màu sắc của thảm để hợp với gia chủ là điều cần thiết.

  • Đối với những căn phòng có cửa chính là cửa hướng Tấy, Tây Bắc gặp tà khí của Kim, đối với gia chủ thuộc Mộc, thủy nên chọn những loại thảm trải sàn có màu lam hoặc xám ở cửa chính để hóa giải tà khí, còn người thuộc Hỏa nên chọn thảm có màu đỏ oặc tím để mang lại điều tốt lành cho gia đình. 
  • Những ngôi nhà có cửa Đông, Đông Nam gặp tà khí của Mộc vì vậy, người thuộc Thổ nên chọn thảm trải sàn màu hồng hoặc mở thêm cửa để hóa giải tà khí, người thuộc Kim nên chọn những loại thảm có màu trắng hoặc thảm trải sàn vàng sẫm để hóa giải tà khí.
  • Cửa chính nằm hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc sẽ không tốt cho những người thuộc Thủy, những tấm thảm màu trắng hoặc vàng sẫm sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho ngôi nhà và gia đình. Ngược lại, những người thuộc Mộc hay Hỏa phù hợp với tấm thảm màu xanh hoặc màu lục để xóa đuổi tà khí tốt nhất.

huong-dan-trang-tri-tham-trai-san-hop-phong-thuy-phong-khach

– Chất liệu của thảm trải sàn để hợp phong thủy

Do chất tính chất của sàn được lát bằng sàn gỗ hoặc gạch men nên rất cứng có thể gây khó chịu cho người dùng khi đi lại, vào mùa đông gây cảm giác lạnh lẽo. Do vậy, những loại thảm trải sàn cần được sử dụng nên là những thảm trải sàn có chất liệu mềm, ấm áp để tạo cảm giác dễ chịu khi đi lại, đồng thời hạn chế những nguồn bệnh khi tiếp xúc với cái lạnh quá nhiều.

Như vậy, những cách trang trí thảm trải sàn cho phong thủy phong khách đẹp  vừa tạo được những không gian hiện đại đồng thời giúp gia chủ có thể xua đuổi tà khí hoặc hạn chế mức tối thiểu để mang lại một căn phòng hợp phong thủy tạo nên cảm giác may mắn, tài lộc cho gia đình.

 

Scroll to Top