Lựa chọn thảm lông cho phòng khách mang đến vẻ đẹp sang trọng

Phòng khách là nơi diễn ra các hoạt động của hầu hết các thành viên trong gia đình và là nơi đón tiếp khách quý. Do vậy, việc trang trí phòng khách thường chiếm nhiều thời gian của gia chủ, đặc biệt là trang trí sàn nhà với thảm. Thảm trải sàn lông đang là mẫu sản phẩm được ưa chuộng sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn thảm lông cho phòng khách mang đến vẻ sang trọng.

1.Vì sao nên lựa chọn thảm lông cho phòng khách

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các mẫu thảm trải sàn cho phòng khách, trong số đó, lựa chọn thảm lông cho phòng khách mang đến rất nhiều ưu điểm:

Thảm lông là loại thảm được sản xuất bằng những sợi len cao cấp, nhập khẩu, dài và mượt. Do vậy, nó có tác dụng tạo nên độ êm ái cho sàn nhà, Nếu bạn sử dụng thảm lông đối với phòng khách lát gạch đá hay lát gỗ là một sự lựa chọn thích hợp. Đặc biệt sử dụng thảm trải sàn nói chung và thảm trải sàn bằng lông nói riêng có tác dụng giữ nhiệt nên rất thích hợp trong mùa đông.

Thảm lông là một loại thảm trang trí. Sử dụng thảm lông trải sàn cho phòng khách tạo nên sự sang trọng, đẳng cấp cho phòng khách.

Thảm lông thường có màu đơn sắc, rất phù hợp với những phòng khách được thiết kế theo phong cách hiện đại phương Tây.

2.Cách lựa chọn thảm lông cho phòng khách

Để lựa chọn được thảm trải sàn bằng lông cho phòng khách phù hợp, bạn nên chú ý đến các điều kiện sau:

Vị trí đặt thảm: có rất nhiều vị trí đặt thảm trong phòng khách, bạn có thể đặt dưới ghế sofa, đặt ở trung tâm làm thành nơi vui chơi nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ hay thảm chùi chân đặt ở cửa ra vào. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn được vị trí đặt thảm phù hợp.

Màu sắc của thảm: Khi lựa chọn màu sắc của thảm trải sàn, bạn cần lưu ý đến màu sắc của tường nhà hay các đồ vật trong căn phòng.Bạn nên lựa chọn màu sắc cùng tông: sáng, tối để mang đến một vẻ đẹp hiện đại, thống nhất

Xuất xứ của thảm: Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thảm lông có nguồn gốc xuất xứ khác nhau. Lựa chọn thảm nhập khẩu như thảm Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cho độ bền cao hơn các loại thảm không có nguồn gốc xuất xứ hay từ nguồn gốc kém chất lượng.

Dựa vào những thông tin nêu trên, bạn đã có thể lựa chọn được thảm lông cho phòng khách phù hợp nhất, mang đến vẻ sang trọng, hiện đại cho không gian phòng khách nhà mình.

Scroll to Top