Lựa chọn thảm trải sàn chống cháy đảm bảo an toàn

Những loại vật liệu lót sàn bên cạnh những công dụng về thẩm mỹ còn có những chức năng như chống cháy, chống trơn trượt, chống nước được nhiều gia đình ưu chuộng sử dụng để đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và người dùng. Lựa chọn thảm trải sàn chống cháy là một biện pháp được sử dụng nhiều nhằm mang lại không gian sang trọng, thẩm mỹ cao những vẫn đảm bảo được độ an toàn cho người dùng.

lua-chon-tham-trai-san-chong-chay-dam-bao-an-toan

– Sử dụng những thảm trải sàn được làm từ chất liệu chống cháy 

Những chất liệu được sử dụng để dệt thảm nhằm có tác dụng chống cháy đó là sử dụng những loại sợi len, sợi lông cừu, sợi tổng hợp là những chất liệu không gây cháy, an toàn đối với những phòng khách hay những vụ thuốc lá.

Thảm len là loại thảm được làm từ sợi len có tính chất không bắt lửa. Thoe nhiều thí nghiệm khi đốt sợi len, sợi bị vón cục sau đó tan thành từng vụn nhỏ và không bắt lửa nên an toàn để có thể hạn chế khả năng cháy.

Tương tư như thảm len, thảm sợi lông cừu thảm sợ tổng hợp là những loại thảm có chất liệu không bắt cháy nên thường được sử dụng ở những căn phòng như phòng khách, thảm trải sàn văn phòng,… để đảm bảo chống cháy tốt nhất.

lua-chon-tham-trai-san-chong-chay-dam-bao-an-toan1

– Cấu tạo của thảm trải sàn có khả năng chống cháy

Thảm trải sàn chống cháy được dệt theo hình vòng xoắn ở phía trên để vừa tạo được sự gắn kết chặt chẽ cho các sợi thảm để không bị bung hay dời do tác động của con người khi đi lại trên thảm. Đồng thời những liên kết chặt chẽ sẽ là những gắn kết để khi bắt cháy lửa không thể lan rộng bởi lửa không thể bắt cháy và lan trên bề mặt của thảm trải sàn.

Bên cạnh đó, sử dụng những loại thảm lót sàn chất liệu Similar cũng là một biện pháp để chống cháy tối đa cho căn phòng và ngôi nhà.

– Sử dụng thảm chống chay cho những không gian khác nhau

Thảm trải sàn được làm từ nhiều chất liệu cao cấp và chất lượng thường để phù hợp với từng không gian khác nhau giúp tạo nên không gian cao cấp, sang trọng và phù hợp với từng căn phòng.

Với những loại thảm trải sàn giá rẻ cao cấp có khả năng chống cháy được sử dụng phổ biến ở những phòng khách sang trọng, phòng hội nghi hay phòng giám đốc để mang lại sự nổi bật. Ngoài ra, thảm trải sàn chống cháy được sử dụng như thảm trải sàn cho bé để đảm bảo được an toàn cho bé.

lua-chon-tham-trai-san-chong-chay-dam-bao-an-toan2

Ngược lại, những loại chất liệu thường được sử dụng phổ biến ở văn phòng làm việc, lối đi trên hành lang. Bên cạnh đó, những loại thảm trải sàn xốp, thảm trải sàn cao su cũng có khả năng chống cháy, chống tĩnh điện tốt nên được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình và văn phòng công ty khác nhau.

Với những cách lựa chọn thảm trải sàn chống cháy giá rẻ cho không gian để đảm bảo an toàn đồng thời tạo nên sự sang trọng , nổi bật cho từng căn phòng như những đồ nội thất văn phòng, phòng khách giúp nâng cao vị trí của căn phòng cũng như chủ nhà.

lua-chon-tham-trai-san-chong-chay-dam-bao-an-toan3

Scroll to Top