Lựa chọn thảm trải sàn phù hợp nhất cho bé tập bò

Thảm là vật dụng nội thất không thể thiếu trong mỗi gia đình và được sử dụng ở nhiều không gian như phòng khách, phòng ngủ và cả phòng của trẻ em, đặc biệt trong giai đoạn trẻ tập bò. Vậy làm thế nào để lựa chọn thảm trải sàn cho bé tập bò được phù hợp nhất?

1.Vì sao nên lựa chọn thảm trải sàn cho bé tập bò

lua-chon-tham-trai-san-phu-hop-nhat-cho-be-tap-bo(3)

Trong khoảng thời gian từ khi trẻ tập bò(khoảng 7 tháng đến 5 tuổi), bạn nên lựa chọn thiết bị trải sàn phù hợp ở không gian chơi đùa có bé, do lúc này, bé tiếp xúc với mặt sàn khá nhiều. Thảm trải sàn là sự lựa chọn phù hợp vì những lí do sau:

Đảm bảo an toàn: Thảm trải sàn có độ êm ái và ấm áp nên rất an toàn cho trẻ nhỏ, nếu sử dụng gạch hay sàn gỗ, trẻ nhỏ rất có thể bị cộc đầu dẫn đến bị thương. Ngoài ra, sử dụng thảm trải sàn còn là biện pháp để trẻ không bị lạnh, đặc biệt là trong mùa đông.

Khi sử dụng thảm trải sàn bằng lông, do khi tập bò bé để người nằm sấp nên những sợi lông có thể vướng vào miệng của trẻ. Sử dụng thảm trải sàn có chất lượng tốt, được dệt chắc chắn và không bị rút sợi sẽ khiến trẻ loại bỏ được tình trạng kể trên.

2.Cách lựa chọn thảm trải sàn cho bé tập bò

Khi lựa chọn thảm trải sàn cho bé tập bò, bạn cần để ý một số đặc điểm sau:

lua-chon-tham-trai-san-phu-hop-nhat-cho-be-tap-bo(2)

Khi mua đồ cho bé, độ an toàn luôn được đặt lên hàng đầu. Do vậy, bạn nên lựa chọn thảm trải sàn an toàn cho bé, đó là sản phẩm có chất lượng tốt và không bị rút sợi. Trên thị trường có rất nhiều loại thảm, bạn nên lựa chọn thảm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng như các loại thảm Thổ Nhĩ Kỳ hay thảm Hàn Quốc. Đây là những loại thảm được dệt chắc chắn với mật độ sợi dày, có bo viền nên rất bề, đặc biệt được dệt từ những loại sợi có màu sắc tự nhiên, an toàn cho sức khỏe của trẻ.

lua-chon-tham-trai-san-phu-hop-nhat-cho-be-tap-bo(1)

Trẻ con hiếu động, bạn nên lựa chọn thảm có màu sắc sặc sỡ hoặc có họa tiết các con vật, nhiều hình thù ngộ nghĩnh, góp phần giúp trẻ phát triển tốt hơn. Sử dụng những thảm cho bé tập bò này để thực hiện chụp cho bé những bộ ảnh ngộ nghĩnh hoặc chụp ảnh gia đình cũng là một lựa chọn thú vị.

Scroll to Top