Lựa chọn thảm trải sàn văn phòng cách âm, tiêu âm tốt nhất

Sử dụng thảm trong những văn phòng công ty đã trở nên phổ biến nhờ những ưu điểm của thẩm chống tiếng ồn, cách âm và tiêu âm tốt nhất. Lựa chọn thảm trải sàn cho văn phòng để cách âm tiêu âm tạo nên không gian chuyên nghiệp, hiện đại cùng thẩm mỹ cho văn phòng công ty.

1.Những thảm trải sàn được dùng để cách âm hiệu quả

Hiện nay có nhiều loại thảm được dùng cho nội thất văn phòng nhằm cách âm hiệu quả gồm thường là những loại thảm trải sàn có độ dày cùng chất lượng tốt nhất.

Thảm sợi tổng hợp được làm từ sợi tổng Olefin – Polypropylene được dùng nhiều trong công nghệ dệt thảm. Do thảm sợi tông rhopwj có độ dày cùng độ mềm và dai, mịn có khả năng chống tĩnh điện tốt nên được dùng nhiều trong những văn phòng làm việc có nhiều người đi lại để hạn chế âm thanh, cách âm cùng tiêu âm cực tốt mang lại hiệu quả cao khi sử dụng đồng thời cùng độ bền chắc.

Thảm nỉ có độ dày tốt, bền chăc cùng hút ẩm cao nên được sử dụng nhiều trong những phòng làm việc ít người đi lại. Thảm nỉ có độ dày tương đối nên hiệu quả cách âm không bằng thảm sợi tổng hợp nhưng vẫn mang lại hiệu quả cách âm tốt nhất.

Thảm len là loại thảm cao cấp, sợi dày, dai, độ mềm mượt nên được sử dụng trong những căn phòng sang trọng có vị trí quan trọng như phòng giám đốc, phòng họp, phòng hội nghị, phòng tiếp khách quan trọng,..

– Với các loại thảm bạn nên lựa chọn những loại thảm có độ dày từ 8 – 10mm được coi là có độ dày tốt nhất để cách âm, chống ồn tốt nhất. Bạn cũng có thể tham khảo cách sắp xếp thảm trải sàn cách âm tiêu âm dùng trong căn phòng nào để biết được thêm những căn phòng khác có thể sử dụng được những loại thảm cách âm tốt nhất.

lua-chon-tham-trai-san-van-phong-cach-am-tieu-am-tot-nhat1

2. Cách lựa chọn thảm văn phòng phù hợp với văn phòng làm việc
– Chọn thảm trải sàn phù hợp với  nội thất văn phòng

Nên chọn những loại thảm trải sàn phù hợp với phong cách nội thất văn phòng nhằm mang đến sự đồng nhất trong thiết kế và trang trí đảm bảo tính thống nhất để tạo nên môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại cho văn phòng của bạn.

Bạn nên chọn những loại thảm trải sàn có hoa văn kẻ sọc hoặc thảm trải sàn trơn không có hóa văn để thể hiện được đặc tính nghiêm túc cho môi trường làm việc.

lua-chon-tham-trai-san-van-phong-cach-am-tieu-am-tot-nhat2

– Màu sắc của thảm trải sàn văn phòng

Không giống như thảm trải sàn phòng khách hay những không gian khác, thảm văn phòng thường được gói gọn trong những gam màu trung tính, màu trầm hoặc màu đỏ, không có nhiều hoa văn săc sỡ. Thảm màu trung tính mang đến sự nghiêm túc, lịch sử và sạch sẽ hơn những gam màu nổi bật khắc. Mặt khác tạo cảm giác thoải mái cho nhân viên khi làm việc, không bị gò bó trong những gam màu nóng. Bên cạnh đó, màu sắc của thảm trải sàn nên được kết hợp với màu của nội thất văn phòng và sơn tường văn phòng để mang đến sự thống nhất về thẩm mỹ.

– Mật độ đi lại trong văn phòng

Đối vơi những không gian có mạt độ đi lại nhiều, đông nên sử dụng loại thảm có độ dày và mềm để tạo độ bền chắc cho thảm cũng như tăng hiệu quả cách âm. Ngược lại, với những văn phòng  ít người đi lại có thể sử dụng những loại thảm mỏng hơn khi không yêu cầu độ cách âm cao, hay yêu cầu độ bền tốt.

Những cách sử dụng thảm trải sàn văn phòng đẹp cách âm tiêu âm tạo không gian yên tĩnh cho môi trường làm việc chuyên nghiệp và hiện đại. Bên cạnh đó, sử dụng thảm lót văn phòng còn mang đến một không gian sang trngj, thảm mỹ tạo sự nổi bật và ấn tượng với những khách hàng và đối tác.

lua-chon-tham-trai-san-van-phong-cach-am-tieu-am-tot-nhat

Scroll to Top