Lưu ý khi chọn mua thảm chùi chân

Thảm chùi chân là sản phẩm rất cần thiết trong mỗi gia đình hiện nay, nhưng không phải ai cũng biết những lưu ý khi chọn mua thảm chùi chân, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để mua được thảm chùi chân cho gia đình mình ưng ý nhất nhé.

luu-y-khi-chon-mua-tham-chui-chan (1)

1, Thảm chùi chân cần đáp ứng những tiêu chí gì

Thảm chùi chân là vật dụng khá đặc biệt nó mang trong mình những đặc điểm khá khác với những loại thảm trải sàn nhà khác. Thảm chùi chân tốt cần đáp ứng được những yêu cầu sau:

– Độ thấm hút cao: Đây là yêu câu đầu tiên để bạn lựa chọn thảm chùi chân. Mục đích của sản phẩm này là lau nước hoặc vết bẩn để bạn loại bỏ những vết bẩn này khi bước vào sàn nhà. Do đó, thảm chùi chân siêu thấm nước sẽ là tiêu chí bạn cần quan tâm khi chọn mua nhé.

– Độ êm ái: Chắc chắn sau một ngày làm việc mệt mỏi và đôi chân đã rệu rã thì việc đưa chân vào tấm thảm êm ái là điều ai cũng muốn phải không nào. Hiện nay cũng  có một số loại thảm nhựa với bề mặt hơi ráp thì sản phẩm này lại có tác dụng masaage cho đôi bàn chân của bạn, giúp gang bàn chân lưu thông khí huyết. Điều này tốt cho những ai phải sử dụng đôi chân nhiều trong ngày.

luu-y-khi-chon-mua-tham-chui-chan (2)

– Dễ dàng vệ sinh: Đây không chỉ là tiêu chí của thảm chùi chân mà còn là tiêu chí của thảm trải sàn nói chung. Nếu bạn lựa chọn những loại thảm trải sàn giá rẻ có chất lượng sợi không tốt sẽ khiến cho các nước khó khô nhanh, vết bẩn bám vào nhau sẽ nhanh bị bẩn mà lại khó làm sạch. Do đó, giá thành chắc chắn sẽ quyết định đến chất lượng của thảm chùi chân của bạn nhé.

2, Một số lưu ý khi mua thảm chùi chân

Chọn lựa được thảm chùi chân phù hợp là điều không phải đơn giản và ai cũng mua được sản phẩm phù hợp.

Điều đầu tiên thì bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với vị trí sử dụng của mình nhé. Với phòng khách ra vào thì bạn nên chọn thảm chùi chân bằng nỉ hoặc bằng len để có độ thấm hút cao. Bạn có thể lựa chọn thảm hình chữ nhật, hình bán nguyệt tùy theo ý thích của mình nhé.

Nếu bạn sử dụng cho ở cửa ra vào phòng tắm thì bạn nên lựa chọn thảm nhựa để tránh thảm bị thấm quá nhiều nước nhé. Thảm nhựa có ưu điểm là nhanh khô ráo nên khá phù hợp với phòng tắm và phòng bếp.

Kích thước phổ biến là thảm chùi chân 40 x 60cm, đây là sản phẩm phù hợp với khá nhiều diện tích cửa khác nhau. Nếu cửa của gia đình bạn nhỏ hơn thì bạn có thể lựa chọn thảm có kích thước bé hơn nhé.

luu-y-khi-chon-mua-tham-chui-chan (3)

Về màu sắc thì bạn cũng có thể chọn thảm theo sở thích hay nội thất, màu sắc chủ đạo của căn phòng. Nếu bạn quan tâm đến phong thủy thì việc chọn thảm chùi chân có màu sắc phù hợp với mệnh của gia chủ và hướng của ngôi nhà là điều bạn nên để ý đến nhé.

Thêm một điều nữa mà bạn nên quan tâm khi chọn mua là thảm trải sàn trang trí với những họa tiết hoa văn có trên thảm chùi chân. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại trang trí của thảm khác nhau như: Thảm chùi chân welcome, thảm hình thú, thảm hình nhân vật hoạt hình… Với thị trường đa dạng nên người tiêu dùng cũng có rất nhiều lựa chọn khác nhau để phù hợp với sở thích cũng như căn phòng của mình.

Scroll to Top