Nên dùng sàn gỗ công nghiệp hay thảm trải sàn nhà

Bạn đang hoàn thiện căn nhà của mình và đang phân vân không biết nên sử dụng vật liệu lát sàn nào vừa đẹp, chi phí đầu tư không nhiều mà tuổi thọ sử dụng lại cao. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết nên sử dụng sàn gỗ công nghiệp hay thảm trải sàn nhà nhé.

1, Ưu điểm cùng có của thảm trải sàn và sàn gỗ công nghiệp

nen-dung-san-go-cong-nghiep-hay-tham-trai-san-nha

Đây là 2 vật liệu khá phổ biến hiện nay và được người tiêu dùng rất quan tâm. Nếu như trước đây người tiêu dùng thường quan tâm đến sàn gỗ công nghiệp hơn vì thường cho rằng thảm trải sàn không phù hợp với khí hậu Việt Nam thì đến nay, với công nghệ sản xuất tiên tiến, thảm trải sàn nhập khẩu cao cấp đã có nhiều ưu điểm phù hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa của nước ta.

Cả thảm trải sàn và sàn gỗ công nghiệp đều có những ưu điểm sau:

– Là vật liệu mới, gọn nhẹ, dễ dàng sử dụng: Cả 2 sản phẩm trên đều là vật liệu lát sàn mới, đang được người tiêu dùng lựa chọn. Thảm trải sàn và sàn gỗ công nghiệp rất dễ sử dụng và dễ dàng vệ sinh.

– Thi công, lắp đặt nhanh chóng: Khác với những loại vật liệu lát sàn thông thường, cả thảm dùng để trải sàn và sàn gỗ công nghiệp đều khá dễ dàng trong việc lắp đặt, người mua đều có thể tự lắp đặt được.

– Chi phí không cao: Giá thảm trải sàn và sàn gỗ công nghiệp đều có nhiều mức khác nhau, người tiêu dùng có thể lựa chọn sản phẩm, mặt hàng phù hợp với túi tiền của mình.

– Tính thẩm mỹ cao: Nếu như thảm trải sàn có nhiều hoa văn họa tiết, màu sắc cũng như kích thước, hình dáng đa dạng thì sàn gỗ công nghiệp lại mang lại cho không gian căn phòng của bạn sự sang trọng, quý tộc. Do đó, cả 2 sản phẩm đều giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng của bạn nhé.

nen-dung-san-go-cong-nghiep-hay-tham-trai-san-nha1

2, Nhược điểm của thảm trải sàn và sàn gỗ công nghiệp

Bên cạnh những ưu điểm tuyệt vời của cả 2 sản phẩm kể trên thì chúng tôi cũng sẽ nêu ra những nhược điểm của chúng để bạn có thể đưa ra quyết định đúng nhất với không gian và nhu cầu sử dụng vật liệu lát sàn của mình nhé.

– Nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Nếu căn phòng hay ngôi nhà của bạn có vị trí thấp, thường xuyên bị ngập nước hay sàn nhà có độ ẩm cao thì nên cân nhắc khi chọn mua sàn gỗ công nghiệp làm vật liệu lát sàn nhé. Vì với một số loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ sẽ bị nứt nẻ, cong vênh hay biến dạng khi bị ngâm trong nước thời gian dài nhé.

Bên cạnh đó, sàn gỗ có thể bị nấm mốc, sinh ra nhiều vi khuẩn có hại cho sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, sàn gỗ công nghiệp có thể bị xước nếu bạn di chuyển những đồ vật nặng trên mặt sàn như: Tủ quần áo hay bàn làm việc.

Với những loại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ, chất lượng thấp thì có thể sinh ra một số chất không tốt cho người sử dụng.

Nhược điểm của thảm trải sàn

Thảm trải sàn sẽ bị giảm tuổi thọ nếu căn phòng của bạn thường xuyên bị nồm ẩm. Bên cạnh đó, thảm cho sàn nhà sẽ bị phai màu nếu bạn mua phải hàng không chính hãng. Do đó, việc mua thảm trải sàn nhà ở đâu bạn cũng nên cân nhắc nhé.

Vào mùa hè thảm thường gây cảm giác bí bách và ngột ngạt. Bạn nên chọn thảm trải sàn nhà cho mùa hè với chất liệu mỏng và màu sắc nhẹ nhàng để không cảm thấy bị nóng nhé. 

So với thảm trải sàn nhà thì việc vệ sinh sẽ gặp khó khăn với là với sàn gỗ công nghiệp.

nen-dung-san-go-cong-nghiep-hay-tham-trai-san-nha2

3, Nên dùng thảm trải sàn hay sàn gỗ công nghiệp

Ở trên chúng tôi đã phân tích những ưu điểm và nhược điểm của cả 2 loại sản phẩm. Chúng đều có những lợi ích riêng. Và bạn có thể sử dụng tùy theo vị trí sử dụng và túi tiền của mình nhé.

Nếu như bạn sử dụng cho tầng 1 thì nên sử dụng thảm trải sàn còn tầng 2 và tầng 3 thì sàn gỗ công nghiệp lại là gợi ý của chúng tôi dành cho bạn.

Và nếu muốn đảm bảo độ đẹp nhất thì bạn có thể kết hợp sử dụng cả thảm trải sàn và sàn gỗ công nghiệp để có thể tận dụng ưu điểm của cả 2 vật liệu lát sàn này.

Scroll to Top