Nên sử dụng thảm trải sàn nào khi nuôi thú cưng

Đối với những gia đình nuôi chó hay nuôi mèo đều hiểu rằng chúng là một loại động vật có móng vuốt và khi chúng đùa nghịch thì có thể làm hỏng bất những đồ vật trong gia đình của chúng ta. Đó còn chưa kể đến việc chúng bị rụng lông và lông của chúng có thể rơi ở nhiều chỗ và rơi lên những vật dụng trong gia đình. chính vì vậy việc lựa chọn thảm trải sàn khi nuôi thú cưng cũng là một việc tương đối khó khăn.

 

nen-su-dung-tham-trai-san-nao-khi-nuoi-thu-cung1

 

Hiện nay có rất nhiều gia đình nuôi thú cưng trong nhà như nuôi chó hay nuôi mèo nên sử dụng những đồ nội thất dễ lau chùi và có thể làm sạch khi những chú thú cưng của bạn làm hỏng hay làm bẩn là những tiêu chí hàng đầu cho những vị chủ nhà.

Chọn thảm khi nuôi thú cưng

Bạn cũng nên xác định mục đích mua thảm là để làm gì? Bạn mua thảm trang trí hay thảm văn phòng dùng với mục đích gì để chọn loại thảm cho phù hợp với mục đích sử dụng.

 

nen-su-dung-tham-trai-san-nao-khi-nuoi-thu-cung2

 

Đối với những gia đình có thú cưng thì chúng ta nên chọn những loại thảm trải sàn có màu tối, những màu trung tính hay những loại thảm có màu gần giống với màu lông của chúng vì như vậy nhìn chúng sẽ sạch sẽ hơn khi những chú thú cưng của chúng ta chạy nhảy.

Nên chọn những loại thảm trải sàn không có lông hay ít lông và không nên dùng những loại thảm đắt tiền vì chúng ta không thể biết trước được những chú thú cưng có thể làm gì với tấm thảm của bạn đâu.

 

nen-su-dung-tham-trai-san-nao-khi-nuoi-thu-cung3

 

Khi sử dụng thảm mà gia đình có thú cứng bạn cũng nên lưu ý phải thường xuyên làm vệ sinh như giặt thảm hay hút bụi để những tấm thảm đó không bị dính quá nhiều lông của những chú cún yêu của bạn hay không bị bốc mùi khi chúng chẳng may bậy lên đó.

Bạn có thể tham khảo thêm có nên sử dụng thảm trải sàn cho phòng ngủ

 

 

Scroll to Top