Nhiều điều bạn chưa biết về thảm trải sàn màu trung tính

Thảm trải sàn luôn là vật dụng không chỉ giúp giữ ấm cho đôi bàn chân của bạn vào mùa đông mà thảm hiện nay còn có tác dụng làm đẹp rất tốt cho căn phòng của gia đình bạn. Hiện nay, trên thị trường bán lẻ thảm trải sàn khá đa dạng về màu sắc và dường như màu sắc bắt mắt khiến bạn dễ có cảm tình hơn và bạn lo rằng thảm trải sàn màu trung tính sẽ khiến cho căn phòng của bạn bị chìm trong những đồ dùng nội thất khác thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

nhieu-dieu-ban-chua-biet-ve-tham-trai-san-mau-trung-tinh (1)

1, Tại sao nhiều người băn khoăn khi lựa chọn thảm trải sàn màu trung tính

Thảm trải sàn màu trung tính là những màu sắc không quá rực rỡ như màu: Xanh dương nhạt, vàng sáng, trắng sữa, màu nude… Một số khách hàng băn khoăn khi chọn mua thảm trải sàn này là: Thảm dễ bị bẩn và thảm không nổi bật.

Nhưng trên thực tế thì điều này không hoàn toàn đúng. Nếu như bạn nói rằng thảm trải sàn dễ bị bẩn thì điều này thường đúng với những sản phẩm thảm trải sàn giá rẻ thường là những sản phẩm có xuất xứ từ Trung Quốc, còn với những loại thảm trải sàn cao cấp, được sản xuất theo công nghệ hiện đại như thảm trải sàn Thổ Nhĩ Kỳ, các sợi thảm được cấu tạo với nhau theo nguyên tắc đối xứng tạo sự chắc chắn và dễ dàng vệ sinh hơn các sản phẩm cùng loại.

Còn với băn khoăn thứ hai là sản phẩm màu trung tính sẽ bị mờ nhạt, kém nổi bật thì bạn hãy xem xét lại cách chọn thảm trải sàn nhà của mình đã phù hợp với nội thất bên trong căn phòng chưa nhé. Có 2 trường phái để bạn chọn thảm sao cho đẹp nhất với căn phòng chính là:

Thảm cùng tông với màu săc chủ đạo trong căn phòng. Điều này giúp cho căn phòng của bạn luôn tông xuyên tông với nhau, không tạo ra sự chênh lệch và xu hướng nội thất này cũng dễ dàng trong việc bày trí căn phòng.

nhieu-dieu-ban-chua-biet-ve-tham-trai-san-mau-trung-tinh (2)

Tiếp theo là kiểu chọn màu thảm nổi bật, có phần đối lập với màu sắc chủ đạo của căn phòng. Lựa chọn này giúp cho ăn phòng của bạn có sự ấn tượng và tạo cá tính riêng của gia chủ. Nhưng việc lựa chọn thảm trải sàn nhà theo xu hướng này đòi hỏi gia chủ hay kiến trúc sư phải có mắt thẩm mỹ cao, cách phối màu chuẩn xác để không tạo sự chênh lệch trong căn phòng của minh.

2, Thảm trải sàn màu trung tính phù hợp với những không gian nào

Với loại thảm có màu trung tính thì bạn có thể lựa chọn cho không gian của phòng  khách, phòng ngủ đều được. Nhưng hầu hết những gia chủ thích căn phòng của mình theo xu hướng cổ điển hoặc đơn giản không thích hoa văn cầu kỳ sẽ chọn thảm trải sàn màu trung tính.

Bên cạnh đó, thảm màu trung tính cũng rất phù hợp với không gian của văn phòng vì với màu sắc này sẽ tạo nên sự chuyên nghiệp, lịch sự cũng như sang trọng cần thiết vốn có của văn phòng.

nhieu-dieu-ban-chua-biet-ve-tham-trai-san-mau-trung-tinh (3)

3, Nêu sử dụng thảm cuộn hay thảm tấm

Hiện nay, thảm màu trung tính cũng khá đa dạng về kích thước từ thảm cuộn lớn, thảm khổ lớn hay thảm tấm với hình chữ nhật, hình ô voan… Việc lựa chọn thảm có kích thước thế nào thì bạn nên dựa vào diện tích căn phòng của bạn định trải thảm nhé.

Với những căn phòng lớn như dùng thảm trải sàn cho phòng khách thì bạn nên sử dụng thảm dạng cuộn nhé. Đây là sản phẩm khá tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Còn với những phòng có xu hướng diện tích nhỏ và có sự liên thông giữa các phòng thì bạn nên lựa chọn thảm dạng miếng hay dạng tấm với những hình thù khác nhau để tạo điểm nhấn cho căn phòng.

Scroll to Top