Những cách bảo quản thảm trải sàn tốt nhất

Khi sử dụng thảm trải sàn cần chú ý đền vệ sinh và bảo quản thảm trài sàn đúng cách để duy trì được độ bền chắc và đẹp của thảm trải sàn cho không gian của căn phòng. Do vậy những cách bảo quản thảm trải sản tốt nhất sẽ giúp các bạn có được những hướng dẫn chi tiết để bảo quản thảm trải sàn nhà bạn luôn được như mới và đẹp.

1. Lựa chọn thảm trải sàn tốt cho không gian căn phòng

Để có thể duy trì được độ bền đẹp cho thảm, trước đó, bạn cần lựa chọn mua thảm trải sàn có chất lượng cao, thảm có độ dày phù hợp cùng chất liệu tốt nhất. 

– Bạn nên lựa chọn những loại thảm trải sàn chính hãng sẽ giúp bạn có được sản phẩm được đảm bảo về chất lượng, nguồn gôc và xuất xứ để bạn yên tâm sử dụng mà không lo lắng về sự nhanh hỏng hay thảm có những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

– Bạn cần xác định được thảm trải sàn cho không gian nào cần có những đặc điểm nào để lựa chọn phù hợp cho từng không gian. Ví dụ như bạn lựa chọn thảm trải sàn nhựa nên sử dụng cho phòng tắm vì đặc điểm không thấm nước. Như vậy, thảm trải sàn cho phòng khách cần có nét thẩm mỹ cao, chất lượng tốt nhất, độ bền cao cùng nhiều điểm nổi bật để giúp phòng khách của bạn thêm sang trọng và nổi bật.

nhung-cach-bao-quan-tham-trai-san-tot-nhat3

Từ những yêu cầu lựa chọn thảm trải sàn cho không gian căn phòng để lựa chọn thảm phù hợp khi bạn thực hiện bảo quản cho thảm sẽ tạo nên được hiệu quả tốt nhất.

2. Những cách bảo quản cho thảm trải sàn để duy trì chất lượng của thảm.

– Yêu cầu vệ sinh thảm trải sàn đúng cách

Việc vệ sinh thảm trải sàn đung cách cúng là một yếu tốt để duy trì được độ bền của thảm. Bởi nếu bạn không biết cách vệ sinh những chất hóa học, bột giặt hoặc nước sẽ khiến thảm nhanh hỏng hóc, bung đế, mất màu hay những sợi dệt có thể bị bung ra gây mất thẩm mỹ và thảm nhanh hỏng hơn.

nhung-cach-bao-quan-tham-trai-san-tot-nhat

– Những cách bảo quản cho thảm sàn nhà tốt nhất
  • Bạn nên sử dụng thảm ở những không gian kin và ít bụi để thảm không bám nhiều bụi như vậy sẽ hạn chế được việc phải hút bụi thường xuyên và giặt thảm thường xuyên khiến thảm nhanh hỏng hơn.
  • Khi hút bụi, bạn cần hiểu được cấu trúc của thảm và sợi thảm, bạn nên hút bụi theo chiều của sợ thảm để thảm không bị sổ lông hoặc sợi thảm bị ngươc chiều và bung.

nhung-cach-bao-quan-tham-trai-san-tot-nhat1

  • Khi sử dụng những chất giặt tẩy để giặt thảm trải sàn, bạn không nên giặt thảm bằng những loại bột giặt thông thường, không chà thảm, không cọ thảm. Bạn cần dùng những chất tẩy giặt đặc biết dành cho thảm hoặc dùng dầu gội đầu để không có nhiều hóa chất gây ảnh hưởng cho thảm.
  • Không để thảm ướt trong một thời gian dài bời thảm có thể bị bong đế, bung sợ, không đi lại khi thẩm vẫn còn ướt.
  • Bạn nên tránh không trải thảm trong những môi trường ẩm mốc cao và thường xuyên vì thảm sữ bị mốc 
  • Khi sử dụng thảm, những không gian có nắng chiếu vào quá gay gắt bạn nên di chuyển thảm vào bóng mát để tránh thảm không bị phai màu, thảm nhanh giòn
  • Bạn nên sử dụng thảm lót để tránh trơn trượt cũng như tránh thảm chính tiếp xúc với sàn, cọ sát với sàn khiến thảm nahnh bị bung đế
  • Tránh ăn uống trên thảm để thức ăn không rơi trên thảm sàn nhà khiến mất vệ sinh và thảm nhanh bẩn hớn
  • Đối với những loại thảm trài sàn cao cấp bạn có thể tham khảo thêm những ý kiến của chuyên gia cho từng loại thảm để có được cách bảo quản tốt nhất.

nhung-cach-bao-quan-tham-trai-san-tot-nhat2

Với những cách bảo quản thảm trải sàn tốt nhất để duy trì được vẻ đẹp và độ bền của thảm nhằm giúp các bạn có được những tấm thảm đẹp giúp không gian trải thảm thêm nổi bật và luôn tạo được sự sang trong cũng như giúp bạn có được không gian thư giãn và làm việc tốt, đạt hiệu quả.

Nếu bạn đang lo lắng và cần tìm công ty cung cấp dịch vụ Content Marketing, hãy liên hệ với Thegioimarketing.vn để được tư vấn sử dụng dịch vụ và nhận những bài viết ấn tượng nhất

Scroll to Top