Những cách chọn thảm trải sàn phù hợp với không khí mùa hè

Khi mùa hè đến gần, nhiều gia đình bắt dầu không sử dụng thảm trải sàn bởi nhiều ký do và thường nguyên nhân đó làm khi sử dụng thảm trải sàn sẽ mang đến cảm giác nóng bức do được dệt từ thảm, giúp cách nhiệt tốt nhất, thường không mang lại không gian thoáng mát. Tuy nhiên, tại những không gian từng phòng khác nhau như phòng khách vẫn có thể sử dụng thảm trải sàn. Dưới dây sẽ là những hướng dẫn giúp  các bạn chọn thảm trải sàn cho mùa hè đẹp và tạo cảm giác thoáng mát.

nhung-cach-chon-tham-trai-san-phu-hop-voi-khong-khi-mua-he4

– Lựa chọn kiểu thảm trải sàn

Hiện nay, để sử dụng thảm trải sàn cho phòng khách (https://xy.com.vn/tu-van-mua-tham-trai-san/mua-tham-trai-san-phong-khach-dep-gia-re-tai-ha-noi.html)  nhiều gia đình thường chọn thảm trải sản dạng tấm cho khu vực tiếp khách hoặc thảm cuộn để trải cho hết không gian phòng khách. Tuy nhiên, vào mùa hè các bạn nên sử dụng những loại thảm trải sàn dạng tấm để tạo được không gian thoáng mát.

nhung-cach-chon-tham-trai-san-phu-hop-voi-khong-khi-mua-he

Khi sử dụng thảm tấm, sẽ không che kín hết toàn bộ không gian của sàn nhà nên sẽ tạo được độ thông thoáng và mát mẻ cho mọi người khi đi lại và hoạt động trên sàn nhà.

Bên cạnh đó, thảm tấm cũng sẽ giúp bạn tạo được điểm nhấn cho phòng khách đồng thời khẳng định vị trí quan trong của không gian uống nước, thể hiện tính thẩm mỹ của căn phòng.

nhung-cach-chon-tham-trai-san-phu-hop-voi-khong-khi-mua-he3

– Lựa chọn độ dày cho thảm

Khi lựa chọn độ dày cho thảm, ban nên lựa chọn những loại thảm có độ dày mỏng, khoảng 0.8mm, không nên chọn những loại thảm quá dày sẽ khiến sự cách nhiệt cao hơn đông thời gây cảm giác nóng bức. Tuy nhiên, khi lựa chọn thảm trải sàn đẹp cho không gian ngôi nhà bạn nên chọn những loại thảm chất lượng cao, độ bền chắc để đảm bảo chất lượng, sự sang trọng cho thảm, tránh việc thảm nhanh bị bết lại, sợi thảm bị gãy hoặc nhanh bị bạc màu.

nhung-cach-chon-tham-trai-san-phu-hop-voi-khong-khi-mua-he2

– Lựa chọn màu sắc cho thảm

Tùy thuộc vào màu sắc của các đồ nội thất hay phong cách nội thất của ngôi nhà bạn có thể lựa chọn những loại thảm có màu sắc khác nhau, hay lựa chọn thảm trải sàn cho căn hộ chung cư, biệt thự,…. Tùy thuộc  vào sở thích của từng gia chủ để lựa chọn được thảm trải sàn có màu sắc đẹp. Ngoài ra, để phù hợp với không gian mùa hè, các bạn có thể lựa chọn thảm trải sàn có gam màu lạnh, trung tính: xanh nhạt, xanh pastel, trăng, hồng nhạt, những gam màu dịu để tạo cảm giác mát mẻ cho người dùng. Các bạn không nên lựa chọn thảm trải sàn có màu nóng: đỏ, vàng đậm,… sẽ khiến bạn thất ngột ngạt, không hợp với không khí ngày hè nóng bức.

nhung-cach-chon-tham-trai-san-phu-hop-voi-khong-khi-mua-he1

Trên đây là những cách lựa chọn thảm trải sàn trong mùa hè để giúp các bạn có được cách lựa chọn thảm trải sàn phù hợp với không khí mùa hè nóng bức nhưng vẫn mang lại cảm giác thoải mái và mát mẻ cho người dùng.

Scroll to Top