Những cách giặt thảm trải sàn tại nhà nhanh chóng và hiệu quả

Thảm trải sàn nhà đang được sử dụng ngày càng phổ biến và việc vệ sinh cũng như bảo quản thảm trải sàn được coi là quan trọng để giúp gia đình có những chiếc thảm luôn mới và bên cao. Việc giặt thảm trải sàn nhà cần có những phương pháp và kinh nghiệm để tránh làm hỏng thảm. Những hướng dẫn cách giặt thảm trải sàn  vừa hiệu quả, nhanh chóng mà tiết kiệm được chi phí thuê dịch vụ giặt thuê của xy.com.vn ẽ giúp các bạn có được những cách giặt thảm tốt nhất.

1. Giặt thảm có dính dầu mỡ

Những chiếc thảm bị dính dầu mỡ hay thức ăn thường rát khó có thể làm sạch nếu không biết cách hoặc bạn sẽ phải thay những tấm thảm trải sàn mới. Tuy nhiên, với hướng dẫn dưới đây bạn hoàn toàn có thể khử sạch những vết dầu mỡ bẩn bám trên thảm bằng cách sử dụng loại bột Banking soda rất nhanh chóng và dễ dàng.

Làm sạch các vết ố trên thảm

Đầu tiên, bạn lau khô vết dầu mỡ, và bụi bẩn trên vết dầu mỡ đó. Sau đó, bạn cạo bớt lớp dầu mỡ trên thảm và rắc một ít bột banking soda vào vết dầu mỡ và để trong vòng 20′ sau đó sử dụng máy hút bụi để hút sạch bụi bẩn. Tuy nhiên, nếu không có Banking Soda bạn cũng có thể sử dụng một ít lớp bột ngôn cũng mang lại hiệu quả cao như loại banking soda để giúp bạn đánh bật vết dầu mỡ trên thảm.

2. Sử dụng nước lau kính và bàn là để vệ sinh thảm trải sàn

Công việc vệ sinh thảm trải sàn thường mang lại những khó khăn khi những vết bản thường bám lâu ngày khó làm sạch. Với những vết bẩn như nước hoa quả, bùn đất, hay socola,… Bạn chỉ cần xịt lên đó một lượng nước lau kính vừa phải chờ từ 2 – 4′ để nước bắt đầu ngấm vào từng sợi thảm thì thực hiện cho một miếng khăn trăng lên vết bẩn và bắt đầu dùng bàn là qua miếng khăn trắng để làm sạch vết bẩn.

nhung-cach-giat-tham-trai-san-tai-nha-nhanh-chong-va-hieu-qua1

3. Vệ sinh thảm bằng giấm trắng và nước rửa bát

Như các bạn đã biết, giấm trắng có tác dụng tẩy rửa rất nhiều vết bẩn cứng đầu cho nhiều vật dụng và không gian khắc nhau. Trong đó, sử dung giấm tắng để làm vệ sinh thảm cùng với nước rủa chén sẽ mang đến những hiệu quả tốt nhất. Bạn sử dụng giảm trắng và nước rửa chén sau đó pha theo công thức: 2 muỗng canh nước rửa chén + 2 muỗng canh giấm + 2 tách nước ẩm. Sau đó bạn sử dụng miếng vỉa sạch thấm dung dịch lên vết bẩn và lảm sạch những vết bẩn đó. Bạn có thể sử dụng cách này để làm sạch cho nhiều loại thảm trải sàn khác nhau như thảm trải sàn cho phòng khách, thảm trải sàn cho phòng ngủ,… 

Sau khi làm sạch vết bẩn, bạn dùng những miếng bọt biển khô và sạch để thấm khô cho thảm của mình sau đó bạn có thể sử dụng máy hút bụi hoặc dùng miếng vải trắng và bàn là để là khô và làm sạch tấm thảm một lần nưa.

4. Làm sạch thảm trải sàn bằng Banking soda

Bangking soda là một trong những chất tẩy rửa mang lại hiệu quả tốt nhất khi cần làm sạch những vết bẩn trên thảm, khủ mùi cho những đồ vật. Cách sử dụng bột banking soda cho thảm là bạn rắc một lớp bột mỏng lên trên bề mặt thảm cần làm sạch. Sau đó 30′, bạn dùng máy hút bụi để hút sạch những bột và vết bẩn trên bề mặt thảm.

nhung-cach-giat-tham-trai-san-tai-nha-nhanh-chong-va-hieu-qua2

Trên đây là những cách giặt thảm trải sàn tại nhà đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều thời gian, công sức và chi phí khi không cần phải sử dụng những dịch vụ giặt thảm. Bên cạnh đó, với những cách đơn giản bạn sẽ có những tấm thảm luôn như mới, bền đẹp và có thể áp dụng để làm sạch cho nhiều đồ vật khác trong gia đình.

Scroll to Top