Nội thất giúp phòng ngủ thêm lãng mạn

Phòng ngủ chính là nơi bạn cảm thấy thư thái và thoải mái nhất, nhưng đôi khi một số đồ nội thất trong căn phòng khiến cho phòng ngủ của bạn trở nên bí bách và ngột ngạt. Bạn có thể tham khảo một số lưu ý về đồ nội thất phòng ngủ của bạn thêm lãng mạn nhé.

noi-that-giup-phong-ngu-them-lang-man

– Một số vật dụng nên tránh để trong phòng ngủ

Bạn không nên để quá nhiều thiết bị điện tử trong phòng của mình vì những thiết bị điện tử sẽ phát ra sóng điện tử khiến có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn.

Giường không nên bài trí ở nơi có quá nhiều ánh sáng chiếu vào vì theo phong thủy điều này không tốt.

Tiếp theo là gương không nên để đối diện với giường, theo phong thủy thì điều này là kiêng kỵ, nhưng theo giải thích của khoa học thì khi bạn để gương đối diện với giường thì lúc mới tỉnh dậy nhìn vào gương có thể gây ảo ảnh ảnh hưởng không tốt đến tinh thần khi bắt đầu một ngày làm việc mới.

Các đồ trang trí trong căn phòng nên có màu sắc nhẹ nhàng, hài hòa với nhau để tạo sự ấm áp mà không quá chói.

noi-that-giup-phong-ngu-them-lang-man1

Thảm trải sàn cũng là điều cực quan trọng. Theo phong thủy thì sàn nhà tượng trưng cho sự bền vững, nếu thảm trải sàn nhà lựa chọn màu không đúng với phong thủy thì khí chất trong ngôi nhà có thể không tốt, ảnh hưởng đến không khí trong căn phòng. Do đó, bạn cũng nên chọn thảm trải sàn phù hợp với màu sắc theo mệnh của gia chủ để tạo ra môi trường thoải mái nhất nhé.

Chất liệu của thảm trải sàn cho phòng ngủ cũng là điều mà người mua thảm cần quan tâm. Với phòng của người lớn bạn có thể lựa chọn thảm có chất liệu lông xù để tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Loại thảm này vừa giúp cho căn phòng trở nên ấm áp, sang trọng hơn mà lại còn là thảm trang trí cực hiệu quả.

Với phòng trẻ nhỏ thì bạn nên chọn thảm có chất liệu bằng xốp hoặc bằng nhựa, dưới đế có phần cao su để chống trơn trượt. Màu sắc của thảm trải sàn này hiện nay rất đa dạng và phong phú. Thảm có những loại hình như: Con vật, số trẻ có thể vừa học vừa chơi.

Bạn cũng nên lựa chọn thảm trải sàn cho bé có xuất xứ rõ ràng để đảm bảo sức khỏe của bé khi sử dụng thảm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về thảm trải sàn phòng ngủ bạn có thể tham khảo video dưới đây nhé.

Scroll to Top