Thảm lông xù trang trí dưới sofa tuyệt đẹp

Thảm trang trí hiện nay đang là một trong những mặt hàng đang được tìm mua rất nhiều, ngoài tác dụng giữ ấm cho ngôi nhà, thảm trang trí còn góp phần tăng thêm tính thẩm mỹ cho căn phòng và tạo nên phong cách riêng cho chủ nhà. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn thảm lông xù trang trí dưới sofa để các bạn có thể hiểu thêm về loại thảm trải sàn này.

 tham-long-xu-trang-tri-duoi-sofa-tuyet-dep1

1, Không gian nào nên chọn thảm trải sàn lông xù

Thảm trải sàn lông xù hiện nay khá thịnh hành trên thị trường không không phải không gian nào bạn cũng sử dụng được thảm trải sàn lông xù, loại thảm này khá kén vị trí sử dụng.

Hầu hết thảm trải sàn lông xù được sử dụng trong phòng khách để dưới bộ sofa hay trước vị trí tiếp khách. Điều này giúp cho phòng khách nhà bạn trở nên sang trọng, lịch sự hơn.

Loại thảm lông xù sử dụng dưới bộ sofa thường sẽ phù hợp ở phòng khách có diện tích vừa phải, không quá lớn. Nếu bạn sử dụng loại thảm này cho phòng khách quá lớn như tiền sảnh công ty thì nên chọn thảm lông xù lớn nhé, bạn sử dụng thảm bình thường thì sẽ không cân xứng với diện tích tạo cảm giác không ăn nhập giữa không gian và diện tích sử dụng.

tham-long-xu-trang-tri-duoi-sofa-tuyet-dep

Tuyệt đối không nên lựa chọn thảm trang trí lông xù để trải dàn đều khắp phòng, điều này khiến cho phòng bạn trở nên cục mịch, không thanh thoát.

2, Màu sắc nên chọn của thảm trang trí sofa

Màu sắc là điều gia chủ nên quan tâm khi lựa chọn thảm cho căn phòng của mình. Bạn có thể lựa chọn màu sắc thảm trải sàn theo phong thủy. Theo quan niệm thảm trải sàn là nơi tiếp giáp với mặt đất, đây tượng trưng cho nền móng của ngôi nhà. Do đó, nền móng ngôi nhà có vững chắc thì phong thủy mới tốt, màu sắc có hợp với gia chủ mới xua đuổi được điều không may mắn và mang lại điều tốt lành.

Với gia chủ mệnh Kim thì nên sử dụng tông màu thảm trải sàn sáng và những sắc ánh kim vì màu trắng là màu sở hữu của bản mệnh. Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn cho gia chủ. Ngoài ra, chủ nhà cần tránh những màu sắc không hợp như: Màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng Hỏa khắc Kim).

tham-long-xu-trang-tri-duoi-sofa-tuyet-dep2

Còn với chủ nhà mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh, ngoài ra kết hợp với tông màu đen, xanh biển sẫm (nước đen sinh Mộc). Gia chủ nên tránh dùng thảm trải sàn đẹp có những tông màu trắng và sắc ánh kim (Trắng bạch kim khắc Mộc).

Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng tông màu đen, màu xanh biển sẫm, ngoài ra kết hợp với các tông màu trắng và những sắc ánh kim (Trắng bạch kim sinh Thủy). Gia chủ nên tránh dùng những màu sắc kiêng kỵ như màu vàng đất, màu nâu (Hoàng thổ khắc Thủy).

Chủ nhà mệnh Hỏa nên sử dụng tông màu đỏ, hồng, tím, ngoài ra kết hợp với các màu xanh (Thanh mộc sinh Hỏa). Gia chủ nên tránh dùng những tông màu đen, màu xanh biển sẫm (nước đen khắc Hỏa).

Nếu mệnh Thổ là mệnh của chủ nhà thì nên sử dụng tông màu hồng, màu đỏ, màu tím (Hồng hoả sinh Thổ) là màu đại diện cho hành Hỏa, rất tốt cho người hành Thổ. Màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Thanh mộc khắc Thổ).

tham-long-xu-trang-tri-duoi-sofa-tuyet-dep3

3, Kích thước và họa tiết khi chọn thảm lông xù trang trí dưới sofa

Hiện nay, thảm trải sàn dưới sofa có nhiều hình dạng khác nhau để bạn có thể lựa chọn như: Hình chữ nhật, hình vuông, hình tròn hay bầu dục. Nhưng xét về thị trường bán chạy nhất thì vẫn là thảm lông xù hình chữ nhật, thảm này vừa dễ sử dụng, dễ phù hợp với nhiều nội thất khác nhau lại dễ vệ sinh.

Còn về hoa văn thì bạn có thể chọn loại thảm trải sàn lông xù màu trơn hoặc có họa tiết ở trên. Nhưng với phòng khách thì bạn nên chọn những họa tiết trang nhã, tránh quá nhiều gây rối rắm, khó nhìn.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về thảm trải sàn Hà Nội và thảm trang trí dưới sofa, nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Scroll to Top