Thảm trải sàn bằng nỉ dùng cho phòng nào

Thảm trải sàn hiện nay không còn quá xa lạ với người dân Việt Nam, hiện nay thảm trải sàn xuất hiện trên thị trường với nhiều chất liệu khác nhau, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn về thảm trải sàn bằng nỉ dùng cho phòng nào nhé.

tham-trai-san-bang-ni-dung-cho-phong-nao

1. Có những loại thảm trải sàn bằng nỉ nào

Nếu bạn quan tâm đến thảm trải sàn bằng nỉ thì bạn sẽ nhận thấy thảm trải sàn nỉ hiện nay có rất nhiều loại khác nhau như thảm trải sàn nỉ cắt bằng, hay thảm trải sàn nỉ sợi, thảm trải sàn làm bằng tay hay thảm trải sàn được sản xuất bằng máy. Thông thường thảm trải sàn nỉ được làm thủ công bằng tay sẽ có giá thành cao hơn thảm trải sàn được sản xuất bằng tay, nhưng chất lượng thì chắc chắn thảm trải sàn làm bằng tay có độ bền hơn rồi.
Đó là về mặt chất liệu, còn về mặt màu sắc và kích thước thì thảm trải sàn bằng nỉ rất đa dạng về màu sắc và kích thước để bạn có thể lựa chọn. Bạn có thể thoải mái lựa chọn thảm trải sàn đẹp phù hợp với sở thích hay nội thất trong căn phòng của bạn.

tham-trai-san-bang-ni-dung-cho-phong-nao1
Bạn có thể chọn thảm trải sàn theo kích thước lớn để trải cả phòng hay thảm trải sàn theo miếng các kích thước nhỏ để tạo điểm nhấn cho căn phòng mình nhé.

2. Vì sao nên chọn thảm trải sàn bằng nỉ

Thảm trải sàn bằng nỉ là thảm có độ bền cao, giúp cho căn phòng của bạn trở nên ấm áp hơn trong mùa đông.
Nhiều người nghĩ rằng thảm chỉ có thể sử dụng trong mùa đông nhưng điều này quả là sai lầm vì nhiều gia đình vẫn sử dụng thảm trải sàn cho mùa hè không hề phàn nàn gì. Đơn giản là bạn nên hiểu thảm trải sàn nhà tuy có tác dụng làm ấm hơn vào mùa đông nhưng thảm trải sàn không phải là chiếc lò sưởi mà thảm trải sàn chỉ có tác dụng giữ nhiệt độ trong căn phòng tốt hơn. Nếu bạn trải thảm cho mùa hè và dùng điều hòa thì thảm sẽ giúp phòng bạn giữ nhiệt độ trong phòng tốt hơn và tiết kiệm điện năng cho căn phòng nhé.

tham-trai-san-bang-ni-dung-cho-phong-nao2
Thêm nữa, nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì việc sử dụng thảm trải sàn cho bé là việc bạn nên lưa chọn nhé. Trẻ nhỏ thường rất hiếu động và thường xuyên chạy nhảy, việc trẻ bị ngã là điều khó tránh khỏi. Nếu sàn nhà bạn trải sàn khi chẳng may trẻ bị ngã cũng giảm bớt đau và trầy sước cho bé nhà mình nhé.

3. Thảm trải sàn bằng nỉ dùng được cho phòng nào

Với nhiều màu sắc và kích thước khác nhau nên bạn có thể lựa chọn thảm trải sàn nỉ khác nhau cho căn phòng nhưng trừ phòng tắm của mình nhé.

tham-trai-san-bang-ni-dung-cho-phong-nao3
Với phòng khách thì bạn có thể lựa chọn thảm trải sàn cho phòng khách có sắc màu ấm với họa tiết hoa văn sắc nét, ấn tượng để tạo điểm nhấn cho căn phòng của mình nhé. Theo những chuyên gia về nội thất, để chọn được thảm trải sàn phù hợp với phòng khách bạn nên chọn thảm có chi phí gần tương đương với bộ sô fa nhà mình nhé. Điều này sẽ giúp bạn chọn được thảm tương xứng chứ không bị khập khiễng với nội thất trong phòng khách nhé.
Nếu bạn chọn thảm trải sàn cho văn phòng thì bạn nên chọn thảm theo cách trải đều khắp phòng nhé. Màu sắc thì bạn nên chọn màu sắc trung tính, trầm để tạo sự lịch sự, sang trọng cho văn phòng.
Với không gian hành lang và cầu thang thì thảm trải sàn bằng nỉ cũng là một sự lựa chọn không tồi bạn nhé. Thảm trải sàn hành lang và cầu thang có những mẫu mã và hoa văn riêng, khi lựa chọn thảm cho những vị trí này bạn nên xem kích thước để chọn thảm trải sàn cho phù hợp nhé.
Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về thảm trải sàn bằng nỉ, nếu bạn còn thắc gì về sản phẩm bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhé.

Scroll to Top