John Doe

If you want to make your dreams come true, the first thing you have to do is wake up.

Mary Taylor

You can have anything you want if you are willing to give up everything you have.

Thảm trải sàn bao nhiêu tiền 1 m2

Posted by

Bạn đang muốn trang hoàng lại ngôi nhà hay 1 căn phòng nào đó bằng cách thay thế hoặc mua mới thảm trải sàn nhưng bạn chưa biết giá của loại thảm này thế nào. Bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết thảm trải sàn bao nhiêu tiền 1 m2 nhé.

 

tham-trai-san-bao-nhieu-tien-1-m2

1. Nguyên tắc chọn thảm trải sàn

 

Để chọn được thảm trải sàn ưng ý và phù hợp với căn phòng của mình bạn nên lưu ý đến những nguyên tắc sau:
– Cần quan tâm đến không gian căn phòng: Bạn nên xem là bạn muốn lắp ở phòng khách, phòng bếp, phòng ăn hay phòng ngủ để có sự lựa chọn thảm trải sàn phù hợp nhất nhé. Vì hiện nay có rất nhiều loại thảm phù hợp với từng không gian riêng, do đó, bạn có thể tham khảo tư vấn của nhân viên bán hàng nhé.

– Quan tâm đến diện tích của phòng và màu sắc của thảm trải sàn: Đây là điều bạn cần quan tâm nếu bạn muốn chọn được thảm trải sàn phù hợp nhất. Nếu phòng của bạn nhỏ thì bạn nên chọn thảm có màu trung tính, nhẹ nhàng và dịu mát để tạo cảm giác phòng của bạn lớn hơn và không bị ngột ngạt bởi những màu nóng. Còn nếu bạn muốn cho phòng của mình có phần nổi bật và có điểm nhấn thì bạn có thể chọn những màu đặc biệt, màu nóng để tạo phong cách riêng cho phòng mình nhé.

– Quan tâm đến giá thảm trải sàn: Điều này thì chưa hẳn ai chọn thảm cũng biết. Có một công thức mà các chuyên gia về nội thất đưa ra là bạn nên chọn thảm có giá tiền tương đương với bộ sofa mà bạn đang để ở phòng khách. Điều này sẽ giúp cho bạn không bị chọn phải thảm quá chênh lệch với đồ nội thất trong phòng khách đấy nhé.

 

tham-trai-san-bao-nhieu-tien-1-m22

2. Thảm trải sàn bao nhiêu tiền

 

Có nhiều tiêu chí để đưa ra khi bạn đánh giá thảm trải sàn. Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ phân loại giá thành của thản trải sàn theo mức độ từ trung bình đến cao cấp.

Thảm trải sàn giá rẻ: Ở phân khúc thị trường này thì thảm trải sàn thường có mức giá từ 45.000 đồng đến 120.000 đồng/1m2. Thảm loại này thường là loại thảm mỏng, không có đế và có thể sử dụng hai mặt. Thường thì những sản phẩm ở phân khúc này là thảm trải sàn Trung Quốc, thời gian trước đây thì được ưu chuộng sử dụng nhưng hiện nay thì không được người tiêu dùng quan tâm nhiều vì độ bền không cao và có chứa một số chất không tốt cho sức khỏe.

Thông thường thì mẫu thảm trải sàn này không có quá nhiều mẫu mã, màu sắc và hoa văn. Thảm này hay được sử dụng trong những nơi công cộng như bạn cũng chỉ nên sử dụng thảm này trong thời gian ngắn vì độ bền của loại thảm này không cao.

 

tham-trai-san-bao-nhieu-tien-1-m21

Ưu điểm của loại thảm trải sàn giá rẻ là: Tiết kiệm về mặt chi phí ban đầu, và tái sử dụng nhiều lần.
Thảm sàn giá trung bình: Với loại thảm này thì giá trên thị trường đang giao động ở mức từ 155.000 đồng đến 600.000 đồng/1m2.

Đặc điểm của loại thảm này là: Thuộc loại thảm sợi có đế lưới hoặc có đế bằng cao su. Chủng loại thảm này rất đa dạng và phong phú.

Công dụng chủ yếu trải phòng gia đình, thảm trài sàn phòng khách, phòng ngủ, trải văn phòng, hội trường. Loại thảm trải sàn này khá sang trọng, nhưng so về mặt kinh tế cũng khá rẻ.

Thảm trải sàn khá cao cấp: Có giá khoảng từ 500.000 đồng đến – 1.500.000 đồng.
Loại thảm này hầu hết là thảm len có kết cấu rất dày. Loại thảm này rất đa dạng về mẫu mã cũng như màu sắc và chủng loại, hình dáng. Điều này giúp cho khách hàng có thể thoái mái lựa chọn theo nhu cầu sử dụng của mình.
Đây là loại thảm sang trọng, thường được dùng nhiều ở các đại sảnh khách sạn nhà hàng, những nơi văn phòng hội nghị, nhà khách.

Thảm trải sàn cao cấp: Hiện nay, dòng sản phẩm này đang có giá từ 1.000.0000 đồng đến3.000.0000 đồng/1m2.
Đây là loại thảm trải sàn đẹp và cao cấp. Loại thảm này nhà sản xuất ngoài vấn đề tô thêm vẻ đẹp không gian còn có tính an toàn rất cao.

Ưu điểm của thảm này là:
+ Chống cháy
+ Chống điện giật
+ Chống bám bụi .

tham-trai-san-bao-nhieu-tien-1-m23

 

Một loại thảm cao cấp khác, đó là thảm tấm được dệt theo yêu cầu (theo đơn đặt thàng) hoặc dệt thủ công có màu sắc hoa văn độc đáo: Giá thành loại này có thể giao động khoảng trên 10 triệu 1m2.

Tùy vào nhu cầu sử dụng và túi tiền để bạn có thể chọn được loại thảm trải sàn ưng ý nhé. Bạn cũng có thể tham khảo cách chọn thảm trải sàn tốt nhất tại đây nhé.