Thảm trải sàn cho mùa hè nên dùng loại nào

Quan niệm mùa hè thì sẽ không dùng được thảm trải sàn dường như không còn đúng với thị trương thảm trải sàn hiện nay. Nếu bạn muốn dùng thảm cho mùa hè thì không gì là không thể, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thảm trải sàn cho mùa hè nên dùng loại nào nhé.

tham-trai-san-cho-mua-he-nen-dung-loai-nao

1. Thảm trải sàn có phù hợp với mùa hè không

Mùa hè ở Việt Nam khá nóng bức, kèm theo đó là độ ẩm thấp khiến cho không khí bị ngột ngạt, khiến cho nhiều người tưởng lầm thảm trải sàn làm cho căn phòng của bạn nóng hơn. Nhưng bạn nên nhớ rằng, thảm trải sàn không có chức năng tỏa nhiệt, và bạn cũng không sử dụng thảm để đắp giống như chăn nên không thể làm tăng nhiệt độ phòng của bạn.
Thảm trải sàn có tác dụng giữ nhiệt tốt, giúp bạn làm giảm tiếng ồn và chi phí về sửa chữa định kỳ không cao. Do đó, nếu bạn sử dụng vào mùa hè, thảm trải sàn sẽ có tác dụng giữ nhiệt khá tốt nếu bạn bật điều hòa trong phòng. Bên cạnh đó, thảm sẽ giúp cho bạn cách âm với bên ngoài, bạn sẽ có không gian vô cùng thoải mái và thư giãn trong ngôi nhà của mình.

tham-trai-san-cho-mua-he-nen-dung-loai-nao2

2. Mẹo chọn thảm mùa hè

Chú ý đến màu sắc của thảm trải sàn
Mùa hè thường mọi người hay bị dị ứng với những màu nóng, mạnh như màu đỏ chói, vàng chói, vì những màu này thường làm cho người khác cảm thấy nóng hơn. Do đó, bạn nên tránh những màu này khi chọn thảm trải sàn nhé.
Bạn nên chọn những màu sắc có tính dịu mát như màu xanh dương, màu gỗ, màu ghi trung tính. Đây là những màu vừa làm đẹp cho căn phòng của bạn trong mùa hè mà lại làm cho căn nhà của bạn trở nen dịu mát hơn rất nhiều đấy.
Ngoài ra, người sử dụng cũng nên chọn những mẫu thảm trải sàn đẹp có hoa văn họa tiết đơn giản, không quá to so với thảm để tạo sự hài hòa và thanh lịch cho căn phòng nhà mình nhé.

tham-trai-san-cho-mua-he-nen-dung-loai-nao5
– Chú ý đến chất liệu của thảm trải sàn
Nếu chọn thảm mùa hè bạn không nên chọn thảm lông xù hay lông dài vì như vậy có thể tạo cảm giác nóng hơn. Bạn nên sử dụng thảm lông ngắn vừa dễ sử dụng, dễ vệ sinh lại phù hợp vào mùa hè tại Việt Nam.
– Chú ý đến diện tích của thảm
Nếu như vào mùa đông bạn nên trải thảm khắp phòng thì vào mùa hè bạn chỉ nên trải thảm không quá 1/3 diện tích phòng nhà mình để tạo sự thông thoáng cho căn phòng khi nhìn nhé.

tham-trai-san-cho-mua-he-nen-dung-loai-nao3
Với phòng khách bạn nên chọn thảm trải dưới sofa để tạo điểm nhấn riêng cho phòng khách nhà mình, và ngăn cách vị trí phòng khách, phòng bếp với những căn hộ có tính liên thông giữa 2 phòng nói trên. Bạn có thể tham khảo nên chọn thảm trải sàn loại nào cho phòng khách tại đây nhé. 
Với phòng ngủ, bạn cũng chỉ nên chọn thảm trải sàn miếng có kích thước 1.5mx2.5m để làm đẹp cho căn phòng của mình thôi nhé. Nếu bạn chọn thảm trải hết phòng thì khi nhìn vào sẽ tạo cho bạn cảm giác bị nóng và bí đấy.
Tương tự với phòng bếp bạn cũng chỉ nên chọn thảm trải sàn miếng trải dưới bàn ăn, tạo điểm nhấn và phong cách riêng cho phòng bếp nhà mình.

Như vậy, diện tích thảm trải sàn mùa hè cũng quyết định khá nhiều đến tính thẩm mỹ cũng như làm cho căn phòng của bạn thông thoáng hơn đấy nhé. 
– Cách xử lý vào mùa nồm ẩm
Ở miền Bắc, người sử dụng thảm lo lắng nhất là khi mùa nồm ẩm đến gần, thảm sẽ bị ngấm nước và bị bốc mùi khó chịu. Bạn có thể xử lý như sau: Với những loại thảm miếng bạn nên cuộn thảm lại, để vào nơi khô ráo và mua kèm theo đó 1 hộp hút ẩm nhé. Sau mấy ngày hết nồm ẩm, bạn lại có thể trải thảm tra.

tham-trai-san-cho-mua-he-nen-dung-loai-nao4
Hoặc bạn cũng có thể đúng kín các cửa lại, hạn chế mở cửa để không khí ẩm bên ngoài không vào trong nhà. Và bạn cũng nên bật điều hòa ấm trong phòng nhé.
Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về thảm trải sàn cho mùa hè. Với bài viết này hi vọng bạn sẽ không còn lo lắng khi muốn trải thảm vào mùa hè nữa nhé. Nếu bạn muốn mua thảm trải sàn giá rẻ tại Hà Nội thì bạn có thể liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn nhé. Chúc bạn luôn có những phút giây thư giãn trong ngôi nhà của mình nhé.

Scroll to Top