Thảm trải sàn phòng khách đón Tết rước tài lộc vào nhà

Vào dịp Tết đến xuân về, trong trang trí phòng khách, bạn đừng quên lựa chọn cho phòng khách cho gia đình mình thảm trải sàn thật đẹp. Làm thế nào để lựa chọn được thảm trải sàn phòng khách đón Tết rước tài lộc vào nhà?

tham-trai-san-phong-khach-don-tet-ruoc-tai-loc-vao-nha(1)

1.Vì sao nên lựa chọn thảm trải sàn trang trí vào dịp Tết?

Xu hướng sử dụng thảm trải sàn hiện nay đang rất phổ biến. Vào dịp năm mới là dịp để bạn được khoác áo mới cho không gian ngôi nhà của mình, đặc biệt là phòng khách bằng những tấm thảm trải sàn đẹp mắt, đón tài lộc vào nhà nhân dịp Tết Đinh Dậu. Vào dịp Tết, trên thị trường cũng bày bán thảm trải sàn với rất nhiều hoa văn họa tiết và màu sắc rực rỡ, phù hợp với sắc xuân.

Vào dịp tết, thời tiết lạnh và nhiệt độ xuống thấp, đặc biệt là ở miền Bắc nên việc sử dụng thảm trải sàn là rất cần thiết và phù hợp vì nó tạo cả giác ấm áp. Nếu phòng khách nhà bạn có lát nền gạch, việc sử dụng một chiếc thảm trải lên trên vào dịp Tết này là hoàn toàn cần thiết.

tham-trai-san-phong-khach-don-tet-ruoc-tai-loc-vao-nha(2)

Không những tạo cảm giác ấm cúng, thảm trải sàn còn là vật dụng trang trí hiệu quả. Nếu bạn lựa chọn thảm trải sàn với màu sắc và loại thảm phù hợp sẽ làm cho phòng khách nhà mình thêm đepj đẽ, phù hợp với không khí Tết rộn ràng.

2.Cách lựa chọn

Để lựa chọn được thảm trải sàn đón Tết phù hợp, bạn nên chú ý lựa chọn màu sắc và loại thảm:

Về màu sắc thảm, nên lựa chọn loại thảm có màu sắc sắc nét, không nên lựa chọn màu sắc nhạt hoặc tối như màu đen. Một số màu sắc các bạn nên chọn là màu tím hồng khiến không gian thêm rực rỡ, đem lại sự tươi mới. Nếu phòng khách nhà bạn có đồ gỗ là chủ đạo, nên lựa chọn thảm trải sàn màu tím sẽ tạo nên tính lãng mạn. Với phòng khách hiện đại, để tạo cảm giác ấm áp  bạn nên lựa chọn thảm trải sàn màu vàng. Đặc biệt, nếu phòng khách nhà bạn được trang trí đơn sắc, lựa chọn thảm trải sàn kết hợp nhiều màu sắc tạo cảm giác vui tươi, bừng sáng, đặc biệt phù hợp với gian phòng của những chủ nhân trẻ tuổi

tham-trai-san-phong-khach-don-tet-ruoc-tai-loc-vao-nha(3)

Chất liệu thảm: Tết là dịp gia đình bạn đó tiếp nhiều khách quý, có nhiều người qua lại. Do vậy, bạn nên sử dụng thảm có chất lượng tốt, bền màu, sợi được dệt kĩ càng với mật độ sợi dày đặc và nên lựa chọn thảm có bo viền để không bị rút sợi trong quá trình sử dụng. Với những tiêu chí đó, lựa chọn thảm trải sàn Thổ Nhĩ Kỳ là đặc biệt phù hợp.

tham-trai-san-phong-khach-don-tet-ruoc-tai-loc-vao-nha(4)

Tùy vào diện tích và cấu trúc gian khách mà có sự lựa chọn khác nhau, bạn cũng nên tham khảo cách lựa chọn thảm trải sàn trang trí phòng khách để chọn được mẫu thảm ưng ý nhất.

Ngay từ hôm nay, hãy sắm cho phòng khách nhà bạn một bộ áo mới thật rực rỡ trong dịp Tết Đinh Dậu này!

 

 

Scroll to Top