Thảm trải sàn trang trí nên dùng loại nào

Thảm trải sàn hiện nay không còn là vật dụng xa lạ với người dùng mà đang dần trở lên phổ biến. Bạn đang muốn tìm thảm trang trí cho căn phòng nhà mình thì có thể tham khảo bài viết dưới đây để biết thảm trải sàn trang trí nên dùng loại nào nhé.

tham-trai-san-trang-tri-nen-dung-loai-nao

1, Có những hãng thảm trải sàn nào

Hiện nay, trên thị trường thảm trải sàn Việt nói chung và thị trường trên địa bàn thành phố Hà Nội nói riêng thì có rất nhiều loại thảm trải sàn khác nhau, có những loại thảm trải sàn nhập khẩu Thổ Nhĩ Kỳ, Bỉ, Hà Lan… hay cũng có những loại thảm trải sàn được sản xuất trong nước với công nghệ nước ngoài hay làm thủ công.

Điểm nổi bật chung của các loại thảm này là đều có nhiều hoa văn, mẫu mã, màu sắc rất phong phú nên người dùng có thể lựa chọn theo sở thích hay theo không gian, nội thất của căn phòng.

tham-trai-san-trang-tri-nen-dung-loai-nao1

Với những loại thảm kế trên thì chỉ có duy nhất thảm trải sàn Thổ Nhĩ Kỳ được sản xuất theo kỹ thuật thắt nút đối xứng truyền thống đặc biệt nên thảm trải sàn của Thổ Nhĩ Kỳ rất bền đẹp và có độ dày sợi cao. Nhưng đổi lại giá thành của thảm trải sàn Thổ Nhĩ Kỳ cao hơn so với thảm trải sàn Trung Quốc hay Đài Loan.

Bạn có thể tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để chọn loại thảm phù hợp với túi tiền cũng như mục đích sử dụng của mình nhé.

tham-trai-san-trang-tri-nen-dung-loai-nao4

2, Lưu ý khi chọn thảm trải trang trí

Để chọn được thảm trải sàn trang trí ưng ý, bạn cần lưu tâm đến một số vấn đề sau:

  • Bạn nên xem mục đích sử dụng của mình là gì. Nếu bạn muốn sử dụng thảm để trang trí cho nhà hàng, khách sạn thì bạn có thể chọn những loại thảm có hoa văn rõ nét, màu sắc nổi bật với chất liệu bằng nỉ, sợi cắt ngắn hay nhựa tổng hợp.Nếu bạn muốn giảm chi phí cho khoản đầu tư này bạn nên lựa chọn thảm trải sàn sản xuất trong nước hoặc thảm trải sàn nhập khẩu Trung Quốc hay Đài Loan. Vì hiện nay, mẫu mã của những loại thảm này rất phong phú và giá thành lại khá rẻ
  • tham-trai-san-trang-tri-nen-dung-loai-nao3
  • Nếu bạn chọn thảm trải sàn trang trí phòng khách bạn nên xem xét không gian căn phòng bạn có rộng không, nếu phòng khách nhà bạn là một căn phòng riêng biệt có không gian lớn thông thoáng thì bạn có thể thoải mái lựa chọn thảm từ thảm dạng cuộn hay tấm… với những màu sắc khác nhua. Nhưng nếu không gian phòng khách nhà bạn nhỏ, hẹp lại có sự liên thông với phòng ăn hay phòng bếp thì bạn nên chọn thảm trải sàn dạng tấm nhé. Đây là lựa chọn tối ưu vừa tăng diện tích phòng khách của bạn lại vừa làm cho phòng khách nhà bạn đẹp hơn rất nhiều.
  • Giá thảm trải sàn trang trí cũng là một trong những vấn đề bạn quan tâm. Có một lời khuyên của các chuyên gia về ngành nội thất là bạn nên lựa chọn thảm trải sàn có giá thành tương đương với mức giá bạn mua bộ ghế sofa. Điều này giúp cho bạn không bị lựa chọn thảm trải sàn khập khiễng với đồ nội thất trong căn phòng của bạn.
  • Chất liệu cũng là điều nên quan tâm nhé. Thông thường nếu lựa chọn cho phòng khách trong gia đình thì bạn nên lựa chọn thảm nỉ, sợi, lông xù. Còn nếu bạn lựa chọn cho văn phòng , tiền sảnh công ty bạn nên chọn thảm nỉ nhưng có độ dày vừa phải hay thảm trải sàn làm bằng chất liệu tổng hợp vừa giảm giá thành mà lai dễ dàng vệ sinh.

tham-trai-san-trang-tri-nen-dung-loai-nao2

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tô về thảm trải sàn đẹp dùng để trang trí. Nếu bạn còn băn khoăn gì về sản phẩm, bạn có thể chia sẻ với chúng tôi để được tư vấn những sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng và không gian căn phòng của bạn nhé.

Scroll to Top