Thiết kế nội thất cho nhà nhỏ

Đối với những ngôi nhà nhỏ nhiều người vẫn thắc mắc làm sao để thiết kế vừa đẹp mắt, vừa sang trọng?. Ngôi nhà nhỏ cũng có thể thiết kế theo hướng hiện đại và bắt mắt.Thiết kế nội thất cho nhà nhỏ luôn là vấn đề khiến nhiều người bận tâm.

 

Để có được những ngôi nhà nhỏ  mà đẹp thì trước khi thiết kế nhà bạn cần xác định nhu cầu sử dụng của gia đình mình để thiết kế xem cần xây bao nhiêu phòng, bao nhiêu tầng, diện tích phòng bếp, phòng khách,… Vì diện tích nhà nhỏ nên diện tích xây dựng sẽ bị giới hạn nên bạn cần xác định những không gian cần thiết sẽ ưu tiên xây dựng còn những không gian sai mục đích, cần được xem xét và điều chỉnh hợp lí.

Một điều bạn nên biết là theo quy định của pháp luật thì chỉ có nhà có diện tích dưới 50 m2 mới được xây 100% diện tích, còn trên 50m2 thì sẽ có quy định riêng. Vì vậy nên phân bổ không gian phù hợp nhu cầu sử dụng và mục đích sử dụng

 

Ánh sáng là yếu tố không thể bỏ qua

 

Một căn nhà nhỏ thì vấn đề thông thoáng và yếu tố ánh sáng phải được đặt lên hàng đầu.

Dựa vào diện tích để chọn nội thất

 

Dựa trên hình dạng mảnh đất dài hay vuông mà có cách thiết kế khác nhau nhưng để ngôi nhà diện tích nhỏ nhìn thông thoáng hơn thì việc sử dụng vách ngăn thông minh, cũng là một giải pháp tốt, vừa giúp phân vùng tạo sự riêng biệt cho không gian, vừa không cản trở tầm nhìn, đường đi của ánh sáng, vừa giúp căn hộ nhỏ cảm giác rộng rãi hơn. Những không gian Ngăn cách không gian của ngôi nhà dài và hẹp.

Chọn màu sơn phù hợp

Đối với nhà nhỏ cách chọn màu sơn tường nhà sáng nhất có thể, sẽ giúp cho căn nhà rộng hơn. Sơn trần nên dùng tông màu tối để tạo cảm giác trần cao hơn bình thường nhằm đánh lừa thị giác. Loại sàn lát nền cũng nên ưu tiên màu sáng để tạo nên cảm giác thoải mái. Lưu ý khi lựa chọn lát gạch bạn cũng nên lựa chọn loại keo chà ron phù hopwj với màu gạch và tính toán định mức keo chà ron chuẩn theo kích thước phòng để giúp tạo nên không gian sống đẹp.

Scroll to Top