Thiết kế nội thất chung cư sao cho đẹp?

Một căn chung cư có diện tích siêu nhỏ thì phải thiết kế sao cho đẹp để vừa tạo được cảm giác thoải mái, ấm cúng cho gia đình? Thiết kế nội thất chung cư sao cho đẹp? 

Việc thiết kế căn hộ chung cư có mới lạ và độc đáo hay không là phụ thuộc vào từng ý tưởng của từng người .

Lựa chọn màu sắc

Cách bài trí nhà với tông màu trung tính đi kèm nội thất hơi hướng châu Âu ánh sáng tông xanh xám chủ đạo, căn phòng toàn kính, đẹp như một studio chụp ảnh.

Đi kèm đó là cặp màu trắng – xám nhạt tuy lạnh nhưng có điểm nhấn và bắt cặp cực hiệu quả với gam màu gỗ.

Bên cạnh việc lựa chọn màu sắc hài hòa thì việc lựa chọn thì việc chọn đồ nội thất sao cho đồng màu với màu sơn tường cũng là yếu tố quan trọng.

Lựa chọn nội thất phù hợp với diện tích

Ngoài ra việc lựa chọn nội thất cũng phải lựa chọn loại phù hợp với diện tích của căn hộ, nếu như chung cư nhỏ lại lựa chọn loại quá to sẽ khiến cho những nội thất quá nhỏ và ngược lại.

Tạo điểm nhấn

Kẻ thù lớn nhất trong thiết kế nội thất chính là sự nhàm chán. Do đó, một chung cư không thể có một không gian thiếu điểm nhấn, một điểm nhấn ấn tượng để thu hút người khác khi bước vào phòng như các bức tranh dán tường phòng khách, tranh dán tường phong thờ, hay những bức tranh mang khuynh hướng độc đáo sẽ giúp tăng thêm sự sắc nét cho không gian và tạo nên sự thoải mái cho người sử dụng.

Ngoài ra còn có rất nhiều các yếu tố khác mà bạn đọc nên quan tâm để áp dụng cho căn hộ của mình là sự cân bằng, tính nhịp điệu…

Scroll to Top